fbpx

Top 8 loài hoa đẹp trồng vào mùa xuân yêu thích nhất

may dong phuc
Top 8 loài hoa đẹp trồng vào mùa xuân yêu thích nhất
5(100%)5Đánh giá
Tags: Hoa cảnhhoa đẹp dịp tếtloài hoa đẹp
Vào mùa xuân thì mọi người cảm thấy tươi mới, yêu thích cái gì đẹp mang vẻ thiên nhiên tươi tắn  sau đây là những loài hoa đẹp được trồng vào mùa xuân để các bạn kham khảo nhé. Hoa Thược dược Hoa thược dược còn có tên là hoa m

Top 8 loài hoa đẹp trồng vào mùa xuân yêu thích nhất

Vào mùa xuân thì mọi người cảm thấy tươi mới, yêu thích cái gì đẹp mang vẻ thiên nhiên tươi tắn  sau đây là những loài hoa đẹp được trồng vào mùa xuân để các bạn kham khảo nhé.

Hoa Thược dược

Hoa thược dược còn có tên là hoa mẫu đơn, tên khoa học là Dahlia variabilis Desf. Thuộc họ cúc (Asteraceae).

Hoa thược dược có màu sắc đẹp, mọc ở đỉnh cành và nách lá, cuống hoa dài. Hoa thược dược đẹp nhưng rất tiếc là không có hương thơm, là một trong những loài hoa được chọn trồng phổ biến.

Top-8-loai-hoa-dep-trong-vao-mua-xuan-yeu-thich-nhat-1

Thươc dược có thể thích nghi với nhiều vùng khí hậu khác nhau, từ khí hậu lạnh (0 độ C) đến nóng và ẩm. Củ của cây thược dược có tồn tại thời gian ngủ, do đó ở vùng khí hậu ôn đới có sương giá có thể trồng thành công hoa thược dược.

Thược dược ưa sáng tránh nắng, mùa hè ưa mát mẻ, thích mọc nơi nửa bóng râm nửa sáng. Thược dược có khả năng chịu rét, chịu hạn.

Có 4 cách trồng hoa thược dược là gieo hạt, dâm cành, bằng củ và cấy mô tế bào. Trong đó, cách trồng bằng củ là dễ dàng thực hiện hơn cả, ngay cả với người không chuyên cũng có thể trồng được tại nhà.

Hoa thược dược có nhiều giống: giống lùn, giống trung, giống cao. Hoa có nhiều màu khác nhau: vàng lợt chanh, vàng sậm, tím lợt, tím sậm, nâu sậm, nâu đốm sọc trắng, tím đốm trắng, đỏ..

 

Hoa Lay ơn

Lay ơn có nguồn gốc từ Châu Phi và vùng Trung cận đông. Lay ơn được nhập vào Việt Nam từ đầu thế kỷ 20 và thích hợp với nhiều vùng sinh thái khác nhau. Hoa lay ơn có độ bền rất cao, dáng hoa đẹp, màu sắc phong phú như Đỏ cẩm, Chi non, Đỏ Pháp, hồng Taiwa, San hô Đà Lạt, Song sắc, phấn hồng, đỏ Catigo…

Top-8-loai-hoa-dep-trong-vao-mua-xuan-yeu-thich-nhat-2

Lay ơn khá mẫn cảm với các loại khí, đặc biệt là khí Clo và Flo. Ở những nơi có nồng độ Clo và Flo cao, lay ơn bị khô đầu lá. Do vậy, khi chọn địa điểm trồng nên tránh những nơi gần khu công nghiệp, lò gạch. Các vùng trồng hoa chính của Việt Nam là Đà Lạt, Hải Phòng, Phú Yên, Sơn La…

Bạn có thể trồng hoa Lay ơn ở bất kỳ nơi nào trong vườn hoặc trong chậu. Hoa thường bắt đầu được trồng vào khoảng thời gian tuần cuối giáp mùa xuân và thu hoạch sau khoảng 2 tháng trồng khi cành hoa có 1- 2 hoa nhú màu.

Hoa Rum

Hoa Rum còn được gọi với nhiều tên khác như Arum Lily, Calla Lily, White Arum và Lily của sông Nile. Hoa Rum thuộc họ Araceae có nguồn gốc Nam Phi. Cây có chiều cao 1 mét, là cây ưa nắng mọc thành bụi.

Top-8-loai-hoa-dep-trong-vao-mua-xuan-yeu-thich-nhat-3

Hoa Rum là loài cây có củ, rất dễ sống, yêu cầu chăm sóc rất thấp. Gần như chỉ cần tười nước là đủ. Khi cây có dấu hiệu vàng lá thì cần bổ sung chút phân NPK hoặc thay đất cho cây.

Muốn cây ra hoa cũng rất đơn giản, bạn đào củ lên, cắt rễ và lá để cho héo (khoảng 2 tuần) rồi đem trồng lại thì cây sẽ ra hoa và mọc lá xanh tốt. Đó cũng là nguyên nhân người ta gọi hoa Rum là cây phục sinh.

Rum là một loài hoa rất đẹp và màu sắc chúng ta thường thấy nhất là màu trắng. Nhưng loài hoa này còn có rất nhiều màu khác như đỏ tía, hồng, vàng, tím than, và da cam.

Hoa Thu hải đường

Nguồn gốc của Thu hải đường không thực sự thuộc các loài hoa trồng bằng củ. Thu hải đường ưa thích bóng mát và được chăm bón thường xuyên. Vì thế, hầu hết mọi người đều trồng loài hoa này ở trong chậu để trang trí hiên nhà, cửa sổ hoặc ở những nơi bạn có thể quan tâm đến chúng một cách cẩn thận.

Top-8-loai-hoa-dep-trong-vao-mua-xuan-yeu-thich-nhat-4

Thu hải đường hoàn toàn vừa ý với những nơi đất trồng râm mát, đủ dinh dưỡng và độ ẩm. Kích thước lớn nhất của hoa khi nở có thể từ 10 – 15 cm.

Thu hải đường thân ngắn được ưa chuộng hơn nhiều so với thân cao. Nhiều người bắt đầu trồng chúng trong chậu và họ có thể mang chúng vào trong nhà làm cảnh khi những đợt sương giá bắt đầu vào cuối thu.

Hoa Mao địa hoàng

Bản chất của Mao địa hoàng là một loài hoa dại, có nguồn gốc từ nước Anh. Chúng ưa thích nơi có bóng râm và đất đai màu mỡ. Tuổi thọ trung bình của hoa đạt khoảng hai năm.

Top-8-loai-hoa-dep-trong-vao-mua-xuan-yeu-thich-nhat-5

Tuy xinh đẹp nhưng lại mang biểu tượng của sự giả dối vì vào lúc ngôn ngữ của loài hoa này được khai sinh, người ta cho rằng giữa các bông hoa xinh đẹp này có một chất độc gây ra sự đố kỵ. Ngày nay, chúng ta biết được rằng chất độc đó được chiết xuất từ Mao địa hoàng để chế tạo thành một loại thuốc kích thích tim mạch và làm thuốc lợi tiểu.

Mao địa hoàng được trồng phổ biến từ hạt, ra hoa sau khoảng thời gian 120 – 150 ngày.

Màu sắc của hoa rất đa dạng, nhiều sắc độ tím, cam đen, hồng đỏ, kem và trắng. Bên trong tràng hoa hình chóp ngược có các đốm nhỏ làm tăng thêm vẻ đẹp của hoa.

Hoa dâm bụt

Điều tuyệt vời về loài hoa dâm bụt là chúng rất dễ trồng. Tất cả những gì chúng yêu cầu là nguồn ánh nắng mặt trời dồi dào, đất trồng dinh dưỡng và được cắt tỉa một vài lần trong năm.

Top-8-loai-hoa-dep-trong-vao-mua-xuan-yeu-thich-nhat-6

Dâm bụt ra lá khá muộn khi trời sang xuân nên nhiều người nghĩ rằng cây đã bị chết do thời tiết lạnh của mùa đông, nhưng thực chất không phải như vậy. Hãy kiên nhẫn chờ đợi. Chỉ một vài tuần sau khi ra lá, chúng sẽ phát triển mạnh mẽ trong suốt mùa xuân và ra hoa rực rỡ vào mùa hè.

Từ đầu mùa xuân đến đầu mùa hè là thời gian thích hợp nhất để trồng hoa dâm bụt. Do đặc tính dễ trồng, có hoa quanh năm nên dâm bụt được nhiều người ưa chuộng trồng làm cây cảnh bố trí sân vườn, trang trí nhà cửa.

Hoa Cúc dại Echinacea

Cúc dại Echinacea luôn luôn là một trong những loài hoa dại đáng yêu nhất được trồng ở các vùng đồng bằng. Những loài hoa nở vào mùa hè đồng nghĩa với thời gian trồng của chúng sẽ bắt đầu từ mùa xuân cho tới đầu mùa hè

Top-8-loai-hoa-dep-trong-vao-mua-xuan-yeu-thich-nhat-7
Hoa cúc Echinacea thường được trồng bắt đầu từ mùa xuân đến đầu mùa hè và nở hoa từ giữa cho đến cuối mùa hè. Enchinacea thích hợp trồng ở nơi nhiều ánh nắng, đất có độ ẩm tốt.

Loài hoa này cũng là lựa chọn hoàn hảo cho những ai thích trồng hoa cảnh trong chậu để làm đẹp không gian sống, đặc biệt là đặt trong nhà.

Hoa Cúc tây

Hoa Cúc tây, còn được gọi là hoa Sao, bắt nguồn từ chữ Hy Lạp ‘Aster’, có nghĩa là ngôi sao. Người ta nói nó tượng trưng cho sự chín chắn vì nó nở hoa vào đầu thu khi mà đa số các loài hoa khác đã tàn.

Top-8-loai-hoa-dep-trong-vao-mua-xuan-yeu-thich-nhat-8
Cúc tây được đem từ Trung Quốc vào Châu Âu năm 1730 bởi một nhà truyền giáo người Pháp. Vì là kết quả của sự gieo trồng với kỹ thuật cấy ghép cẩn thận nên ngày nay loài hoa trắng như tuyết này đã rất phong phú và đa dạng chủng loại, màu sắc.

Điều này giải thích vì sao Cúc tây còn mang ý nghĩa là ‘tình yêu muôn màu’.
Ở nước ta, Cúc tây được trồng nhiều nhất ở đồng bằng sông Cửu Long, nổi tiếng nhất là thành phố Sa Đéc.

Cúc tây tương đối dễ trồng, không đòi hỏi khắt khe về ánh sáng và độ ẩm, có thể được trồng hầu hết các vụ quanh năm nhưng đúng vụ nhất là vào mùa xuân và mùa hè.

May đồng phục

Bài viết liên quan

Top 5 loài hoa đẹp nhưng cực độc

Top 5 loài hoa đẹp nhưng cực độc

Những loài hoa đẹp và độc hại và  rất quen thuộc với mọi người, màu sắc và hình dáng ... Do đó, nếu sơ ý ăn phải độc tố này có thể lập tức bị ngứa ngáy, nôn ói, đổ mồ hôi và đau ... Mỹ thì cây độc cần nước là loại thực vật độc hại
Top 3 những loài hoa dễ trồng tại nhà

Top 3 những loài hoa dễ trồng tại nhà

Cây hoa giấy:  Những cánh hoa giấy mỏng manh thuần khiết như một trang giấy mỏng nhưng lại có sức sống mạnh mẽ và cho hoa quanh năm. Hoa giấy cho ra khá nhiều màu như cam, hồng, trắng, tím vv khá đẹp. Cây thuộc dạng thân gỗ dễ
Tìm hiểu về ý nghĩa và tác dụng chữa bệnh của hoa kim ngân

Tìm hiểu về ý nghĩa và tác dụng chữa bệnh của hoa kim ngân

Mỗi loài cây, loài hoa có một ý nghĩa cũng như là những tác dụng khác nhau. Và hoa kim ngân là một trong đại diện cho những loài cây có tác dụng chữa bệnh tuyệt vời. Nhưng các bạn đã biết gì về loài cây này chưa? Và tác dụng chữa
Tận hưởng 5 loài hoa có hình dạng đột biến

Tận hưởng 5 loài hoa có hình dạng đột biến

Thế giới hoa vô cùng phong phú và đa dạng với đủ màu sắc, hình dáng hay kích cỡ. Trong thế giới tự nhiên, có những loài hoa khi sinh ra đã mang vẻ đẹp lôi cuốn nhưng cũng có những loài hoa lại cho con người ta gợi nhớ đến những hì

Xem thêm nhiều hơn

Điểm mặt thương hiệu fan đồ ăn vặt nổi tiếng chất lừ ngay từ cái tên

Điểm mặt thương hiệu fan đồ ăn vặt nổi tiếng chất lừ ngay từ cái tên

Tour du lịch mấy chỗ này nè, bán đồ ăn vặt chất đến phát ngất, chụp hình đẹp thấy muốn “xỉu”, đã thế lại còn có những cái tên độc – lạ nghe là ấn tượng liền vậy đó. Các “fan đồ ăn vặt” cũng đồng ý với mình như thế phải không? Tôi
Cha mẹ nghèo loay hoay tìm cách chữa bệnh ung thư máu cho con

Cha mẹ nghèo loay hoay tìm cách chữa bệnh ung thư máu cho con

Nghe bác sĩ thông báo kết luận con trai mình mắc bệnh ung thư máu, chị Đỗ Thị Mộng Trinh (trú tại 89 ấp Phú Bình, thị trấn Mái Dầm, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang) như chết lặng. Đó là căn bệnh nguy hiểm mà chị đã từng xem qua t
Những bí quyết giúp phụ nữ làm trắng da và tăng đàn hồi cho da

Những bí quyết giúp phụ nữ làm trắng da và tăng đàn hồi cho da

Các chị em phụ nữ thương mong muốn có được làn da trắng hồng và săn chắc , vì sử dụng các loại mỹ phẩm thì đạt hiệu quả không cao , do đó với những bí quyết đơn giản sau sẽ giúp cho các bạn nữ có được làn da đẹp xinh như mong muốn
Hệ điều hành Windows 10 hoàn chỉnh, toàn diện  sắp ra mắt

Hệ điều hành Windows 10 hoàn chỉnh, toàn diện sắp ra mắt

 Trong một sự kiện công nghệ diễn ra tại San Franscisco (Mỹ), tập đoàn Microsoft đã giới thiệu phiên bản kế tiếp hệ điều hành Windows. Theo như sự kiện tên chính thức của phiên bản mới hệ điều hành máy tính phổ biến nhất th

ALO May Đồng Phục

Chat với may Đồng Phục