Hậu quả sau chiến tranh

may dong phuc
Hậu quả sau chiến tranh
5(100%)1Đánh giá
Tags: Chiến tranhHoàn cảnh khó khănThế giới
Người dân Ukraine khốn khó như thế nào sau chiến tranh....Sống vạ vật trong lều hoặc đi ở nhờ, không tiền, không việc làm là tình cảnh chung của những người dân Ukraine đang phải tị nạn khi cuộc chiến chưa có dấu hiệu chấm dứt.

Hậu quả sau chiến tranh

Người dân Ukraine khốn khó như thế nào sau chiến tranh….Sống vạ vật trong lều hoặc đi ở nhờ, không tiền, không việc làm là tình cảnh chung của những người dân Ukraine đang phải tị nạn khi cuộc chiến chưa có dấu hiệu chấm dứt. Người dân Ukraine cực khổ trong hầm trú bom…Anna Hulevych, huấn luyện viên yoga 31 tuổi mang thai 6 tháng hiện phải sống trong một căn lều rách nát, tồi tàn dưới chân núi Koshka ngoại ô Simeiz, thị trấn với 3.000 dân nằm ven bờ biển phía nam bán đảo Crimea.

Quanh lều cô ở, những mảnh nilon được căng trên cành cây che mưa, nắng; một chiếc võng móc vào cái cây gần đó còn chai nước và túi đồ đạc mang theo chất đầy bên ngoài.
Cách đây 2 tháng, cô chạy khỏi Donetsk. Hulevych không ủng hộ lực lượng ly khai đang làm chủ thành phố này, nhưng cũng không bao giờ nghĩ tới việc nhờ cậy sự giúp đỡ từ chính phủ Ukraine.
“Chính phủ thường chẳng giúp ích được gì. Chúng tôi đã quen với việc tự xoay sở”, Hulevych nói.
Trước khi ra đi, Hulevych chỉ kịp vơ chút đồ đạc cá nhân và đến sống ở gần bờ biển nhiều đá thuộc bán đảo vừa sáp nhập về Nga. Vài tuần một lần, Hulevych lại vượt núi để ra tới đường cái và đi bộ vào thị trấn mua thực phẩm hay sạc điện thoại di động trong nhà vệ sinh công cộng.
Dù điều kiện sống có khó khăn thế nào chăng nữa thì với Hulevych, cuộc sống hiện tại còn an toàn hơn là ở Donetsk.
Theo Liên Hợp Quốc cùng nhiều tổ chức khác, có ít nhất 285.000 người phải thay đổi chỗ ở vì chiến tranh. Phần lớn trong số họ tới Nga hay Crimea trong khi có khoảng 117.000 người rời thành trì Donetsk và Luhansk đến nhiều vùng sâu trong lòng Ukraine.
Crimea là một trong những điểm đến của người tị nạn, nhất là các gia đình ủng hộ Nga. Tuy nhiên khó khăn về tài chính đang chờ họ phía trước. Với mức lương trung bình hàng tháng ở khu vực miền đông Donbas của Ukraine là 290 USD năm 2013, nhiều gia đình không có tiền tiết kiệm và phải sống nhờ vào bạn bè hay người thân.
Tháng 6 vừa rồi, lúc Hulevych đến Crimea, cô thuê một căn phòng trong vòng một tuần nhưng sau đó giá thuê tăng lên buộc huấn luyện viên yoga này phải chuyển ra sống ở lều. Cô quảng cáo mở lớp dạy yoga cá nhân nhưng chẳng có khách hàng nào đăng ký học.
Với nhiều người Ukraine, di chuyển từ vùng này tới vùng khác trong nước là một trải nghiệm mới. Năm 2012, cuộc thăm dò ý kiến do Viện Xã hội Quốc tế Kiev thực hiện cho thấy khoảng 36% người Ukraine chưa bao giờ đi đâu khỏi nơi họ sống.
Gia đình của bà Maryna Yakushev, 52 tuổi, đứng về phía nước cộng hòa tự xưng Donetsk nhưng cũng vừa phải bỏ xứ mà đi vì sợ quân đội Ukraine có thể sẽ sớm vào thành phố và trả thù.
Vì thế hôm 6/8, bà cùng con gái và con rể đến thành phố cảng Sevastopol phía tây nam bán đảo Crimea. Tại đây họ có nhiều bạn bè nhưng lúc đến đó, gia đình bà Yakushev không thể liên lạc được với ai vì nhà mạng MTS của Ukraine không hoạt động ở Crimea. Do đó, gia đình họ quyết định đến thành phố Tula, Nga vì sợ phải quay về.
“Chúng tôi sẽ đi bất cứ nơi đâu, chỉ cần không phải quay về Ukraine. Bạn bè ở Tula hứa cho ở nhờ và giúp chúng tôi tìm việc làm. Tôi sẵn sàng làm bất cứ việc gì, kể cả lau sàn nhà nếu cần”, bà Yakushev tâm sự.
Ở Crimea, bà Yakushev đã tới cầu cứu cơ quan nhập cư nhưng nhận được câu trả lời là không giúp được gì cả. Nhiều người dân địa phương cũng cố gắng giúp họ. Một trong số này là ông Gleb Yakushin ở Tổ chức phi chính phủ cộng đồng người Nga có trụ sở tại thành phố Sevastopol. Kể từ tháng 4, tổ chức của ông đã quyên góp thực phẩm và tìm chỗ ở giúp 500 người tị nạn. Ông cho hay, điều kiện sống hiện tại khá khó khăn khi 18 người ở chung trong một căn hộ có hai phòng suốt 3 tuần.
“Chính quyền cho phép nhiều người tị nạn tới Nga và thu xếp chỗ ở cố định cho họ nhưng những người này lại muốn trở về nhà, vì thế họ từ chối”, ông Yakushin nói.
Trở về nhà ở Donetsk cũng là kế hoạch của bà Albina Artiomenkova, 46 tuổi. Bà cùng con trai, con dâu đang có bầu và đứa cháu ngoại 5 tuổi đã chạy khỏi thành phố Donetsk. Hiện họ sống cùng bố mẹ bà Artiomenkova trong căn hộ hai phòng ở ngoại ô thành phố Sevastopol.
Trong khi mấy mẹ con, bà cháu di tản thì chồng bà Artiomenkova vẫn ở lại Donetsk để trông nom nhà cửa. Sợ bị cướp bóc của cải nên người thân của bà Yakushev và Hulevych quyết không đi đâu.
“Khi mọi chuyện bắt đầu, có một thực tế ở Donetsk là nhiều người ủng hộ Nga. Trong số những người tôi biết, có lẽ chỉ khoảng 10% đứng về phía chính phủ ở Kiev. Nhưng chiến tranh xảy ra làm thay đổi tất cả, mọi người nhận thấy rằng Nga cũng chẳng làm được gì cho họ”, bà Artiomenkova chia sẻ.
Người phụ nữ trên cho biết hiện giờ ủng hộ Ukraine và mỗi lần xem tin tức trên kênh truyền hình của Nga, bà thường nói là “phía Nga”. Bà Artiomenkova hy vọng sẽ được trở về nhà ở Donetsk càng sớm càng tốt.
Còn với Hulevych, cô không chắc chắn lắm khả năng được trở về sớm. Nhiều công ty ở Donetsk đã rút khỏi thành phố, chất lượng cuộc sống đang đi xuống khiến những bài tập yoga của cô trở thành nhu cầu xa xỉ với nhiều người trong khu vực thành phố từng có một triệu dân.
May đồng phục

Bài viết liên quan

Lưu ý khi chọn thiết bị báo mức chất lỏng

Lưu ý khi chọn thiết bị báo mức chất lỏng

Thiết bị báo mức chất lỏng là những vật thể có khả năng cảm ứng được chất lỏng khi chạm vào nó hoặc chạm vào sóng nó phát ra báo về mức chất lỏng cho người sử dụng biết được lượng chất lỏng chứa trong khu vực nó đang đo là bao nhi
Bộ điều khiển nhiệt độ Pt100 | Bộ hiển thị nhiệt độ

Bộ điều khiển nhiệt độ Pt100 | Bộ hiển thị nhiệt độ

Bộ điều khiển nhiệt độ Pt100| Bộ hiển thị nhiệt độ S311A là dòng chuyên dùng để hiển thị nhiệt độ, đo nhiệt độ từ các Pt100; cảm biến K, cảm biến J, cảm biến B, cảm biến S ; … và các tín hiệu analog 4-20ma, 0-10v, 0-5v, 0-20ma. Bộ
Thiết bị đo điện từ ct dòng hãng seneca - Italy

Thiết bị đo điện từ ct dòng hãng seneca - Italy

Thiết bị hiển thị dòng điện hãng seneca là thiết bị đo điện năng seneca dạng hiển thị sử dụng truyền thông modbus rtu giám sát trên màn hình máy tính. Ngoài ra; hãng Seneca còn có các dòng đồng hồ đo điện năng S203T; Thiết bị hiển
Đồng hồ đo điện năng S203T | Đồng hồ đo ampe xuất xứ Châu Âu

Đồng hồ đo điện năng S203T | Đồng hồ đo ampe xuất xứ Châu Âu

Đồng hồ đo điện năng Đồng hồ đo điện năng S203T | Đồng hồ đo điện năng S711B [caption id="attachment_3467" align="aligncenter" width="850"] Thiết bị đo điện năng seneca S203T S203TA S203TA-D[/caption] Thiết bị đo điện năng S203

Xem thêm nhiều hơn

In hiflex và những ứng dụng trong quảng cáo

In hiflex và những ứng dụng trong quảng cáo

Hiện nay thì các công ty cần quảng bá thương hiệu của mình và nhờ có dịch vụ in hiflex quảng cáo chuyên nghiệp có tính năng , ưu điểm độc đáo  và khả năng chịu đựng khá tốt trong những điều kiện thời tiết khắc nghiệ
Khởi nghiệp, hợp tác kinh doanh, đừng quên điều này nếu không muốn nhận thất bại

Khởi nghiệp, hợp tác kinh doanh, đừng quên điều này nếu không muốn nhận thất bại

Nhân câu chuyện đầy cảm xúc của Nick Rô Phi Everything về KHỞI NGHIỆP, LÒNG THAM VÀ CÂU CHUYỆN LY CÀ PHÊ, có vài người thắc mắc, không tin về chàng trai trong câu chuyện, đại loại rằng: "E khó tin câu chuyện bạn trẻ này của anh
Cặp cây cảnh hình chó làm từ hoa để chơi Tết

Cặp cây cảnh hình chó làm từ hoa để chơi Tết

Cặp cây cảnh hình chó làm từ hoa trang đang được trưng bày tại hội chợ triển lãm sinh vật cảnh ở Mỹ Đình nhận được nhiều sự quan tâm của người dân. Hiện cặp "chó cảnh" này được người chủ rao bán gần 350 triệu đồng. Cặp "chó c
Những lý do không nên có bạn gái xinh

Những lý do không nên có bạn gái xinh

1 Có thể bạn không thực sự yêu con người nàng Chỉ là có thể thôi, nhưng đã bao giờ bạn thực sự nghĩ, bạn yêu nàng vì điều khác chứ không chỉ vì gương mặt đẹp của nàng? Bạn bị cuốn hút bởi nàng ngay từ cái nhìn đầu tiên, nàng

ALO May Đồng Phục

Chat với may Đồng Phục