Top 10 động vật hoang dã khả năng săn bắt đáng sợ

Tags: Động vậtđộng vật hoang dãTop 10 động vật
Hôm nay tôi sẽ giới thiệu cho các bạn Top 10 động vật hoang dã khả năng săn bắt đáng sợ, là những động vật ăn thịt động vật rất hung dữ và đáng sợ.10.  Nhện TarantulaNhện Tarantula hay còn gọi là nhện Theraphosidae. Hiện

Bài viết liên quan

Những kẻ lãng du giữa bầu trời

Những kẻ lãng du giữa bầu trời

Chùm ảnh của Lau chủ yếu tập trung vào hình ảnh những chú chim đang sải rộng đôi cánh giữa cảnh quan tuyệt đẹp. Bằng việc sử dụng rất nhiều máy ảnh kết hợp cùng công nghệ ghép ảnh, anh đã đưa vào trong bức ảnh những chi tiết sắc n
Top 4 những sinh vật đáng yêu nhất quả đất

Top 4 những sinh vật đáng yêu nhất quả đất

Động vật luôn là một đề tài được rất nhiều người quan tâm, từ thú cưng cho đến động vật hoang dã như gấu, cáo, chồn... đều có những nét đáng yêu rất riêng. Chúng ta hãy cùng điểm mặt những loài động vật được cho là dễ thương và đá
Hổ, sư tử béo núng nính diễn xiếc như hề ở Nga

Hổ, sư tử béo núng nính diễn xiếc như hề ở Nga

Video quay những con vật thừa cân này cho thấy chúng đứng bằng hai chân khi trình diễn trước rất đông khán giả, theo Mirror. Đây là hổ và sư tử thuộc gánh xiếc Vladivostok Circus.Những người yêu động vật phàn nàn rằng những co
Hình ảnh những chú cún con nghịch ngợm

Hình ảnh những chú cún con nghịch ngợm

Sống đông trong chúng ta là những người thích động vật, trong đó loài chó là động vật linh trưởng thường xuyên tiếp xúc với con người. Lúc buồn hay lúc vui, có một chú cún ngồi cạnh bên đùa giỡn thì cũng đỡphần nào nổi buồn hoặc v

Top 10 động vật hoang dã khả năng săn bắt đáng sợ

Hôm nay tôi sẽ giới thiệu cho các bạn Top 10 động vật hoang dã khả năng săn bắt đáng sợ, là những động vật ăn thịt động vật rất hung dữ và đáng sợ.

10.  Nhện Tarantula
Nhện Tarantula hay còn gọi là nhện Theraphosidae. Hiện có hàng trăm loài tarantula trên thế giới, được tìm thấy trong các khu vực nhiệt đới. Cơ thể có kích thước 5 inch và chiều dài chân 11 inch làm cho chúng một trong những thợ săn lành nghề trong thế giới động vật. Nó thực sự là những kẻ săn mồi về đêm, ẩn gần nơi côn trùng nhỏ đi qua, thực hiện một cuộc đột kích bất ngờ khi nhìn thấy. Các răng nanh lớn tarantula giúp nó dễ dàng giết chết con mồi, không có côn trùng có thể hy vọng một sự sống còn từ nhện Tarantula.

Top-10-dong-vat-hoang-da-kha-nang-san-bat-dang-so-1

Nó cũng săn các loài chuột, ếch và các loài chim nhỏ. Nhện Tarantula tiêm nọc độc làm tê liệt khi săn bắt các loại mồi. Các loại đặc biệt enzym tiêu hóa cũng giúp họ dễ dàng hút con mồi.
9. Rắn mamba đen
Rắn mamba đen là con rắn độc dài nhất của lục địa châu Phi. Một trưởng thành Mamba đen có chiều dài 14 feet, sẽ tăng trưởng lên đến đỉnh cao của một phần ba tổng chiều dài cơ thể. Chúng thường săn tìm những con mồi có kích thước lớn như động vật có vú, chúng cũng ăn động vật nhỏ và các loài chim.

Top-10-dong-vat-hoang-da-kha-nang-san-bat-dang-so-2

Rắn Mamba đen ngẩng đầu trong khi đi săn, một khi nó phát hiện con mồi, nó lao nhanh về phía trước, cắn con mồi liên tục. Nó cũng theo con mồi cho khoảng cách đặc biệt nếu chúng cố gắng trốn thoát. Hoặc con mồi lớn hơn Rắn Mamba đen dùng nhiều vết cắn và con mồi nhỏ như chuột mà nó quấn chúng thật chặt cho đến khi mọi cơ đơn dừng chuyển động.
8. Cá răng đao
Một trong những loài cá nguy hiểm nhất trên thế giới, sống ở sông ở Nam Mỹ. Sử dụng hàm rất mạnh và hàm răng sắc nhọn mà nó sử dụng để săn các con mồi, ngay cả con người, hàm răng mạnh mẽ của nó có thể dễ dàng đè bẹp một con người trong vòng 10 giây. cơ quan cảm giác đặc biệt của nó cũng giúp loài này phát hiện sự hiện diện của máu trong nước.

Top-10-dong-vat-hoang-da-kha-nang-san-bat-dang-so-3

Cá răng đao thường săn vào ban đêm với các loài cá nhỏ và động vật thủy sản. Cá răng đao cũng tập hợp lại với nhau để tiêu diệt con mồi lớn như ngựa, nai … vv. Nó cũng tấn công con người, một số trường hợp báo cáo tại Brazil.
7. Sói xám
Không giống như các loài ăn thịt hàng đầu khác sói xám săn những con mồi theo nhóm, số lượng khoảng từ 6 đến 10 con sói xám, chúng xác định vị trí con mồi bởi mùi hương qua gió. Nó không bao giờ tấn công một con mồi đứng im một chỗ. Các con mồi như nai sừng tấm và bò xạ hương thường không di chuyển vị trí, sói xám hăm dọa họ và tìm mọi cách tấm công.

Top-10-dong-vat-hoang-da-kha-nang-san-bat-dang-so-4

Đối với con mồi nhỏ hơn chúng tấn công từ mọi phía, nhưng đối với con mồi lớn hơn nó tập trung sau lưng và hai bên để tránh cuộc tấn công lại. Mỗi con sói xám có thể ăn 9 kg thịt.
6. Rồng Komodo
Rồng Komodo là con vật lớn nhất trong các loài thằn lằn, được tìm thấy trong quần đảo Indonesia. Nó nặng tới 70 kg và đạt chiều dài 10 feet. Rồng Komodo nhận biết qua mùi. Mùi có thể giúp nó xác định vị trí con mồi thậm chí cách 10 km.

Top-10-dong-vat-hoang-da-kha-nang-san-bat-dang-so-10

Khi con mồi thích hợp tiến lại gần Rồng Komodo nó bất ngờ tấn công. Mục tiêu của Rồng Komodo như lợn và hươu, chúng sử dụng đuôi mạnh mẽ và làm các vết cắn độc. Rồng Komodo sử dụng hộp sọ và hàm linh hoạt để nuốt con mồi nhỏ hơn, tiêu thụ số lượng lớn thịt.
5. Cá sấu
Cá sấu là một trong những động vật săn mồi dưới nước hoàn hảo thành công, ăn nhiều loài động vật như trâu, ngựa vằn, heo rừng … vv. Cá sấu là loài săn mồi phục kích, nó chờ đợi ở mép nước khi các con mồi đi tim nước uống. Những con cá sấu có những cuộc tấn công bất ngờ. Hàm dài và mạnh mẽ có thể giúp nó nắm bắt những con mồi quá dễ dàng.

Top-10-dong-vat-hoang-da-kha-nang-san-bat-dang-so-9

Nó kéo các con mồi xuống dưới nước và xé quay các con mồi, hoàn toàn phá vỡ cơ hội để tồn tại. Cá sấu cũng có tầm nhìn ban đêm rất tốt, sử dụng lợi thế này để săn động vật vào ban đêm những loài có tầm nhìn yếu tại thời điểm đó. Dạ dày của nó cũng rất mạnh mẽ để tiêu hóa bất kỳ loại xương và sừng của con mồi.
4. Cá voi sát thủ
Cá voi sát thủ được tìm thấy trong tất cả các đại dương, có chế độ ăn uống đa dạng. Danh sách của nó về các con mồi bao gồm, hải cẩu, sư tử biển, thú biển và cá voi khác. Cá voi sát thủ săn bắt theo nhóm lên đến 40 thành viên. Mỗi nhóm sử dụng các kỹ thuật khác nhau để săn bắt con mồi. Dưới nước nó dùng âm thanh và định vị vị trí của con mồi dưới biển.

Top-10-dong-vat-hoang-da-kha-nang-san-bat-dang-so-8

Nó cũng được biết đến với việc vào cạn để bắt hải cẩu ở bờ biển, rất khó để phát hiện ra chúng khi đi cùng với triều cường. Trong khu vực Bắc Cực và Nam Cực nó gõ dấu từ tảng băng trôi lớn để nó có thể bắt chim cánh cụt một cách dễ dàng.
3. Gấu xám Bắc Mỹ
Gấu xám Bắc Mỹ là loài gấu được tìm thấy trong khu vực Bắc Mỹ. Một con gấu xám có cân nặng từ 320-370 kg và đạt tới chiều cao 7 feet. Bàn chân khổng lồ và hàm mạnh mẽ giúp nó săn các loài thú lớn như nai, hươu, bò rừng và cừu dễ dàng. Gấu xám có tốc độ 40 dặm một giờ giúp chúng đánh đuổi theo con mồi.

Top-10-dong-vat-hoang-da-kha-nang-san-bat-dang-so-7

Nó rất giỏi trong việc bơi lội, biết nơi để tìm thấy các loài cá, đặc biệt là cá hồi, gấu xám bắt chúng một cách nhanh chóng khi nhảy. Gấu xám Bắc Mỹ cũng có khả năng đuổi cá trong nước, sử dụng móng vuốt đặc biệt để ghim các loài cá.
2. Sử tử
Chỉ có các động vật có vú lớn mới trở thành con mồi của vua rừng xanh, bao gồm trâu, linh dương đầu bò và thậm chí cả voi. Nó thường tập hợp theo nhóm lại với nhau để săn bắt, sư tử cái chủ yếu săn bắt, sư tử đực chăm sóc những sử tử con.

Top-10-dong-vat-hoang-da-kha-nang-san-bat-dang-so-6

Một khi nó tìm thấy con mồi của nó tập trung các con mồi gần nhất và tấn công bất ngờ. Vết cắn bất ngờ và mạnh vào cổ gây ra cái chết nhanh chóng, không có cơ hội để tẩu thoát. Đối với con mồi lớn hơn như hươu cao cổ hay voi chúng tấn công từ phía sau. Sư tử thường săn bắt ban đêm để có được ưu điểm và làm giảm tầm nhìn von mồi.
1. Cá mập trắng lớn
Cá mập trắng lớn chính là cỗ máy giết người. Đây là loài săn mồi thành công nhất trong vương quốc động vật. Là loài cá ăn thịt lớn nhất thế giới, chiều dài khoảng từ 6 feet đến 20 feet, trọng lượng lên đến 2500 kg. Nó thường ăn sư tử biển, hải cẩu, rùa biển…

Top-10-dong-vat-hoang-da-kha-nang-san-bat-dang-so-5

Nó có 300 răng cưa sắc nhọn, răng hình tam giác được bố trí trong phạm khác nhau. Cảm giác về mùi giúp để xác định vị trí con mồi từ hàng km. Cá mập trắng lớn tấn công bất ngờ từ bên dưới, đè bẹp xuống con mồi bằng hàm mạnh mẽ và răng sắc nhọn.

Nó có thể bơi 25 dặm một giờ, được sử dụng để săn con mồi như hải cẩu bằng cách giữ tốc độ tuyệt vời như vậy. Cá mập trắng lớn cũng đuổi theo những con mồi mà thoát ra khỏi miệng nó, khiến các trường hợp chạy thoát hiếm hoi. Hầu hết các cuộc tấn công như vậy diễn ra tại bề mặt của đại dương, cũng không có kẻ thù tự nhiên khác hơn là cá voi sát thủ.

Nội dung bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

Cách cho vòng một tròn to

Cách cho vòng một tròn to

Không chỉ thơm ngon, bổ dưỡng, những món ăn dưới đây còn có tác dụng giúp vòng ngực của bạn trở nên to tròn, căng đầy một cách tự nhiên mà không cần phẫu thuật nâng ngực.Trứng gà –mật ong – sữa đặcCấu tạo ngực hoàn toàn
Check in cực chất tại XQ Đà Lạt Sử Quán không phải ai cũng biết

Check in cực chất tại XQ Đà Lạt Sử Quán không phải ai cũng biết

XQ Sử Quán là một trong những địa điểm tour du lịch không còn xa lạ đối với những du khách đã từng ghé thăm Đà Lat. Nếu có dịp ngang thành phố ngàn hoa thơ mộng này mà không ghé XQ Đà Lạt Sử Quán thì chuyến đi đó ắt hẳn thiếu, thi
Vẻ đẹp tinh khôi sau phẫu thuật

Vẻ đẹp tinh khôi sau phẫu thuật

 Nguyễn Hiếu của Vietnam Next top Model qua phẫu thuật đã lột xác thành một cô gái với sở hữu những nét đẹp hoàn hảo khiến ai cũng phải trầm trồ. Nếu nhìn hình ảnh Trâm Anh xinh đẹp của hiện tại,
Đốn tim với món ăn từ dơi - đặc sản của dân nhậu miền Tây

Đốn tim với món ăn từ dơi - đặc sản của dân nhậu miền Tây

Nhiều thực khách sẽ "khóc thét" khi thấy cách chế biến con dơi của người dân miền Tây, nhưng rồi sẽ bị "đốn tim" bởi những món ăn này mang hương vị đậm đà, thịt ngọt, bổ dưỡng và kích thích vị giác. Miền Tây là nơi quan