Khi tình yêu đã đổ vỡ

Từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường Thúy đã yêu Tuấn rất nhiều dù biết rằng anh ta rất đào hoa nhưng tưởng rằng khi lấy nhau rồi anh sẽ thay đổi và chăm lo cho gia đình.Nhưng cô đã thất vọng…
Ngày bước chân lên xe hoa về làm vợ cô luôn lo lắng cô sẽ phải chịu cảnh chồng cặp kè với người phụ nữ khác, nhưng vì tình yêu , danh dự của bản thân mà cô đành nhắm mắt mặc cho số phận đưa đẩy.

Đám cưới của cô cũng được thực hiện như đã định sau thời gian yêu nhau và đi đến hôn nhân. Nhà cô vốn muốn tổ chức rình rang, trong khi đó, nhà của Tuấn cũng thuộc dạng có tiếng nên khách mời cũng rất đông, công cuộc chuẩn bị cho hôn lễ vô cùng vất vả và mệt mỏi, không ít lần cả hai gây nhau vì những mâu thuẫn không đáng.

Trong lúc Thúy tất bật lo cho đám cưới, Tuấn lại trăng hoa với một người con gái khác, nghe đâu mới chỉ học năm 2 đại học. Cô gái này sau khi biết Tuấn chuẩn bị kết hôn thì nhảy vào làm loạn. Gia đình Tuấn phải dùng đủ mọi cách, kể cả tiền và quyền lực cô ta câm miệng. Thúy nuốt nước mắt vào lòng, giấu nhẹm chuyện đáng xấu hổ này với ba mẹ cô để mong đám cưới sẽ diễn ra suôn sẻ.
Dù biết mình sẽ chịu thiệt thòi khi lấy anh ta, nhất là khi tin anh ta bắt cá hai tay trước khi diễn ra lễ cưới vỏn vẹn 5 ngày, Thúy  đã bị tổn thương rất nhiều. Cô nửa muốn buông tay, nửa lại sợ ảnh hưởng đến danh tiếng của gia đình, làm mất danh dự của bản thân, vì lẽ đó mà cô đành nhắm mắt đưa chân dù biết con thuyền mình lên sẽ chông gai, chòng chành trước con sóng lớn của cuộc đời.
Tuy vậy anh ta không phải là người không hiểu chuyện, bản chất anh ta rất thương yêu vợ nhưng tính lăng nhăng và dẻo miệng đã ăn sâu vào máu. Hễ cứ gặp phụ nữ đẹp là anh lại buông lời tán tỉnh, thể hiện sự ga lăng đến mức không người phụ nữ nào có thể cưỡng nổi. Bởi vậy, dù là người đàn ông đã có vợ nhưng Tuấn vẫn có rất nhiều mối để ý, thầm thương trộm nhớ.
Người ta nói phụ nữ lấy nhầm chồng là khổ nhất,tuy nhiên cô vẫn hy vọng sẽ thay đổi con ngựa bất kham trong con người anh ta, mong muốn anh sẽ thực hiện trách nhiệm của mình và chung thủy trọn vẹn với cô. Không biết bao lần cô khóc ngất vì hết lần này đến lần khác bị chồng lừa dối, Tuấn liên tiếp đem lại cho vợ những nỗi thất vọng lớn lao khi qua lại với hàng loạt phụ nữ, điều trớ trêu hơn là những mối quan hệ của chồng với tình nhân, Thúy không hề hay biết. Chỉ khi anh ta ruồng rẫy họ, những “người đàn bà đáng thương” ấy mới nhắn tin cho Thúy kể lể này nọ.
Mỗi lần bị phát hiện cặp với một người phụ nữ, anh ta đều phân trần với vợ rằng anh chỉ đơn thuần bị dụ dỗ mà thôi, còn tình yêu và sự chân thành anh vẫn hướng về nơi vợ. Anh hứa hẹn, thề thốt sẽ sửa đổi sau mỗi lần mắc lỗi, nhưng chỉ được một thời gian thì bản tính trăng hoa ấy lại nổi lên, nhất là từ sau khi cô sinh được một công chúa nhỏ chứ không phải là hoàng tử như Tuấn mong muốn.
Sau nhiều lần bị chồng phản bội, tình yêu và niềm tin trong Thúy cứ vơi dần đi. Thế nhưng, cô tuyệt nhiên chưa bao giờ nghĩ đến câu chuyện li dị với Huy, bởi với cô đó là điều tối kỵ. Còn yêu nhau, lời chia tay có thể nói hàng trăm lần, nhưng khi đã ràng buộc nhau bằng trách nhiệm và con cái thì lời chia tay thật khó nói. Biết bao lần cô phải bưng bít thông tin chồng ngoại tình, gia đình chồng tìm đủ mọi cách để vớt vát danh dự trước gia đình thông gia, dù họ có chửi mắng con trai bao nhiêu thì anh ta vẫn chứng nào tật nấy.
Ai cũng nói vì sao cô lại có thể bao dung khi chồng ngoại tình hết lần này đến lần khác, vì sao cô lại phải cam chịu như vậy để rồi nhận lấy cay đắng và phần thiệt thòi về mình, cô chẳng biết nói sao ngoài những giọt nước mắt cứ thi nhau rơi rớt. Đôi lúc cô cũng muốn mạnh mẽ đứng lên từ bỏ cuộc hôn nhân này, nhưng cô lại không nỡ lòng để con không có đủ đầy cha mẹ, vả lại, gia đình chồng lẫn họ hàng bên chồng luôn yêu thương, chở che và đứng về phía cô, tình nghĩa và sự yêu thương bố mẹ chồng dành cho Thúy khiến cô không nỡ quay lưng rời bỏ họ.
Đến lần thứ 10 Tuấn có tình nhân bên ngoài, tức một tháng trước đây, cô đã không còn đủ sức lực và nước mắt để khóc, bởi cô đã quen với nỗi đau do chồng mang lại. Cô không còn hứng thú theo sát anh, kiểm tra tin nhắn và cuộc gọi lẫn Facebook của chồng, bởi điều ấy khiến cô thấy mình rẻ rúng và thật sự đáng thương.
 Và giờ đây cô chỉ còn biết nhắm mắt làm ngơ mặc cho ai muốn làm gì thì làm, cô giờ chỉ còn biết hy sinh bản thân mình chăm sóc và lo lắng cho con mình trong quãng đời còn lại , bởi cô biết rằng cô đã lầm trao thân không đúng chỗ và  tâm hồn cô dường như đã chai sần với và không còn chút tình yêu gì với người chồng mà cô đã dành trọn tất cả cho anh ta.
Các bạn tham khảo và tìm hiểu thêm nhiều điều thú vị tại : in hiflex
0 0 votes
Đánh giá bài viết !
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments