Loài rắn cực độc Boomslang khiến nạn nhân đi tiểu ra máu và tử vong

Trong các loài rắn thì loài rắn xanh Boomslang là loài rắn độc cực kỳ nguy hiểm , chúng sống dày đặc và rộng rãi tại miền Nam châu Phi với nọc độc cực kỳ nguy hiểm, sau khi chúng tấn công con người có thể khiến cho  người đó đi tiểu ra máu và tỉ lệ tử vong là 99%.
Rắn lục Boomslang (có tên khoa học Dispholidus typus) là một loài rắn kịch độc có chiều dài in trung bình khoảng 100-160 cm, có con dài tới 183 cm.


Loài rắn này có mắt khá lớn, đầu hình quả trứng, con đực có màu xanh lá cây sáng với đầu pha màu xanh và đen, con cái có thể có màu nâu, có các răng nanh dài 3-5 mm và đường kính gần 0,5 mm. Đặc biệt loài rắn này lại có thị giác khá tốt ngang ngửa với người bình thường.

Loài rắn xanh này sống chủ yếu ở khu vực Nam Phi và chủ yếu ăn các loại động vật lưỡng cư nhỏ như thằn lằn, cóc, thỉnh thoảng ăn một số động vật có vú nhỏ, chim và trứng chim bằng cách nuốt chửng. Những trường hợp người bị Boomslang cắn trước đó được ghi nhận rất ít. Thậm chí vào đầu những năm 1950 người ta vẫn nghĩ rằng loài rắn này là vô hại đối với con người.

Nọc rắn xanh Boomslang cực độc
Đáng chú ý, độc tố của rắn lục Boomslang không chỉ gây ra những triệu chứng bên ngoài như đau đầu, buồn nôn, buồn ngủ, lo lắng bồn chồn mà nó còn gây ra chửng rối loạn đông máu. Nguyên nhân do nọc độc của rắn chứa chất hemotoxin, một hóa chất có thể phá hủy các tế màu đỏ, gây rối loạn đông máu, sụt giảm chức năng nội tạng và thoái hóa mô.

Chất độc sẽ phá huỷ cơ thể nạn nhân sau khi nó đi vào máu
Kinh hoàng hơn, nạn nhân khi bị chất độc phát tác sẽ khiến xuất huyết não và cơ, đồng thời làm cho máu ở bên trong có thể rỉ ra tất cả các lỗ thông trên cơ thể, như nướu răng, mũi, mắt, tai, và thậm chí ngay cả khi nạn nhân vô tình bị một vết thương nhỏ nhất. Không những thế máu cũng sẽ chảy ra ngoài qua phân, nước tiểu, nước bọt, nôn mửa và in cứ thế khiến nạn nhân chết.
Rắn lục Boomslang có thể mở rộng miệng tới 170 độ để tấn công vào tay và chân người. Tuy nhiên điều nguy hiểm ở chỗ, chất độc từ vết cắn của nó thường âm thầm phát tác trong một thời gian dài khiến không ít người không biết rõ về loài rắn này chủ quan không cứu chữa kịp thời.

Nạn nhân sẽ tiểu ra máu khi nọc độc phát huy tác dụng
Chỉ sau vài giờ, thậm chí là một ngày, nạn nhân mới bắt đầu thấy có triệu chứng, thậm chí có nạn nhân báo cáo mình nhìn thấy một “đốm vàng” có thể do chảy máu trong mắt gây ra.

Được biết Boomslang là một loài rắn bản địa ở vùng phụ cận Sahara ở Châu Phi. Ngoài khả năng độc tố kinh hoàng, Boomslang cũng được biết đến là loài rắn có khả năng ngụy trang săn mồi điệu nghệ. Nó có thể dựng đứng chẳng khác gì cành cây để mai phục con mồi.

Hiện đang có nhiều chương trình khuyến mãi đặc biệt  tại , các bạn vào tham khảo nhé  : in hiflex 
0 0 votes
Đánh giá bài viết !
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments