Khám phá nàng tiên cá ở thời hiện đại

Hội chứng Sirenomelia hay còn gọi hội chứng nàng tiên cá, căn bệnh này nguy cơ tử vong rất cao. Những người mắc hội chứng này thường hai chân dính lại với nhau hình như đuôi cá nên gọi hội chứng nàng tiên cá.  

Theo nghiên cứu của giáo sư Frizt Harris của trường đại học Oxford: Hội chứng này thường bắt đầu từ lúc thai nhi còn đang ở trong bụng mẹ, khi mà mạch máu cung cấp từ động mạch chủ ở trong tử cung người mẹ bị hư hại. Tỉ lệ em bé sinh ra bị nhiễm phải hội chứng trên là 1/100.000 và thường những em bé này chỉ sống được từ một đến hai ngày do bị tác động rất lớn đến sự phát triển của thận và bóng đái.
Trên thế giới hiện nay, số lượng người mắc phải hội chứng Sirenomelia mà sống sót được là rất ít. “Người cá” sống được lâu nhất tính đến thời điểm hiện tại là cô Tiffany York. Cô gái sinh năm 1988 này đã được phẫu thuật tách chân và hiện vẫn còn sống.
Số phận của những 'nàng tiên cá' đời thực
Tiffany lúc mới sinh và khi trở thành thiếu nữ
Một trường hợp khác là bé gái sinh năm 2004 tại Tây Ban Nha tên là Milagros, cũng đã được phẫu thuật thành công. Trải qua 16 lần phẫu thuật, cô bé cũng dần bình phục và có thể sống như người bình thường.
Số phận của những 'nàng tiên cá' đời thực
Cô bé “nàng tiên cá” khi 9 tháng tuổi tại bệnh viện ở Lima và sau khi phẫu thuật
Thấy bài viết có ích ủng hộ giúp mình like: Phun moi —  Triet long  — Dieu tri nam 😀
Trang chủ của em: Tham my vien tham khảo và bình luận thoải mái  nhé!!!
0 0 votes
Đánh giá bài viết !
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments