Em bé không có cấu trúc khuôn mặt

Cậu bé 3 tuổi người Morocco Yahya El Jabaly không may mắn, ngay từ trong bụng mẹ cậu đã bị một căn bệnh nguy hiểm ảnh hưởng đến  cấu trúc cơ thể, vì vậy khi sinh ra hộp sọ của cậu bé chỉ là một khối không phân biệt khu vực rõ rệt, nên gọi cậu bé không có khuôn mặt.

Cậu bé Yahya El Jabaly bị dị tật không mặt ngay từ trong bụng mẹ.
 Nhưng mới đây, nhờ tấm lòng nhân ái của một phụ nữ sống tại Úc và các bác sĩ, bé đã có cơ hội được phẫu thuật tái tạo lại cấu trúc khuôn mặt để có một cuộc sống bình thường như những em bé khác.Cậu bé sống tại ngôi làng nhỏ cách thành phố Casablanca 6 tiếng chạy xe này sinh ra với khuôn mặt không có mắt, không có hàm trên mà chỉ có một lỗ thủng ở vị trí của mũi. Dị tật này được xác định là do các xương mặt của bé không hợp nhất lại với nhau trong quá trình hình thành.
Hình chụp X-quang cấu trúc xương mặt của Yahya.
Trước kia, Yahya thường phải che mặt lại mỗi khi ra khỏi làng. Do sự thiếu hụt xương hàm, bé không thể nói mà chỉ giao tiếp qua tiếng phát âm không rõ ràng.
Mặc dù là một trong số ít mắc phải căn bệnh cực kỳ hiếm này nhưng Yahya vẫn chiến thắng số phận để tồn tại và sống khỏe mạnh. luôn nhận được sự yêu thương và che chở của bố mẹ.
Câu chuyện thương tâm của Yahya đã làm lay động trái tim của cô Fatima Baraka, một phụ nữ hiện sống ở Melbourne, Úc nhưng sinh ra ở ngôi làng gần với làng của Yahya. Sau khi liên lạc với bác sĩ phẫu thuật, Fatima đã tới Morocco để đón Yahya sang Úc thực hiện ca phẫu thuật tái tạo lại toàn bộ khuôn mặt.
Các bác sĩ dự kiến sẽ tiến hành phẫu thuật cho Yahya vào tháng 12 sắp tới. Sau khi nối xương hai bên hộp sọ hợp nhất lại với nhau, họ sẽ cấy mũi cho bé bằng da tự thân. Ngoài ra, Yahya có thể nói được vì dây thanh âm sẽ không bị chèn nữa.
Thấy bài viết hay các bạn Click vào link bên dưới ủng hộ tinh thần người viết Thank! ^_^
0 0 vote
Đánh giá bài viết !
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments