Đồng hồ đo áp suất - Phân loại và cách chọn mua

dich vu quay phim chup hinh
Đồng hồ đo áp suất - Phân loại và cách chọn mua
5(100%)1Đánh giá
Tags: áp suấtbarđồng hồ đo áp suấtgeorginKPaMPaPháppsi
Đồng hồ đo áp suất là một loại đồng hồ chuyên dụng để đo tín hiệu áp suất tại một vị trí nhất định. Đó có thể là trên các đường ống, trong lò hơi, trên các máy nén thủy lực, hay đơn giản và phổ biến nhất mà bạn có thể gặp là loạ

Đồng hồ đo áp suất - Phân loại và cách chọn mua

Đồng hồ đo áp suất là một loại đồng hồ chuyên dụng để đo tín hiệu áp suất tại một vị trí nhất định. Đó có thể là trên các đường ống, trong lò hơi, trên các máy nén thủy lực, hay đơn giản và phổ biến nhất mà bạn có thể gặp là loại đồng hồ gắn trên các bình bơm hơi xe máy. Và tùy theo từng mục đích sử dụng cũng như môi trường sử dụng khác nhau, ta sẽ có từng loại đồng hồ đo áp suất với từng dải đo áp suất khác nhau. Trong bài viết này mình xin chia sẻ một số thông tin về loại thiết bị công nghiệp thú vị này.

đồng hồ đo áp suất

Các loại đồng hồ đo áp suất

Có thể nói đồng hồ đo áp suất là một thiết bị công nghiệp thường gặp nhất trong các nhà máy bên cạnh loại cảm biến nhiệt độ pt100. Vì sao?  Bởi vì như chúng ta đã biết, áp suất và nhiệt độ là hai yếu tố cực kỳ quan trọng trong nhà máy. Bởi chỉ cần một sai sót nhỏ trong quá trình giám sát hai tín hiệu này đều có thể gây nên hậu quả nghiêm trọng và ảnh hưởng đến toàn bộ quá trình hoạt động của nhà máy. Đặc biệt là trong các lò hơi hoặc các lò luyện thép, nơi thường có nhiệt độ và áp suất rất cao.

Đồng hồ đo áp suất:

Về hình dạng bên ngoài, thiết bị cũng có kim và kẻ vạch giống như những loại đồng hồ thông thường. Chỉ khác là đơn vị đo của nó là bar hoặc mbar hoặc PSI, Pa, KPa….

Các loại đồng hồ đo áp suất:

Có khá nhiều loại đồng hồ đo áp suất trên thị trường hiệu nay. Và mỗi ứng dụng sẽ có từng loại đồng hồ khác nhau, như đồng hồ đo áp suất thường, đồng hồ đo áp suất dùng trong hóa chất, thực phẩm, đồng hồ đo áp suất điện tử, đồng hồ công tắc.

Đồng hồ đo áp suất thường:

Là loại đồng hồ bằng cơ thường thấy nhất trên thị trường, dùng để đo áp suất nước, khí… Loại đồng hồ này thường được làm bằng 3 vật liệu chính: Inox, đồng vàng, đồng đen. Trong đó loại đồng hồ đo áp suất làm bằng Inox được sử dụng nhiều nhất do có độ bền cao hơn 2 loại còn lại.

Đồng hồ đo áp suất

đồng hồ đo áp suất Georgin đường kính mặt 63mm

Về thông số chung thì đồng hồ đo áp suất thường có các thông số: đường kính mặt đồng hồ là 100mm hoặc 63mm, ren kết nối là G1/4”, NPTM1/4”, G1/2”, NPTM1/2”.

Đồng hồ đo áp suất màng:

Loại đồng hồ này thường được dùng trong lĩnh vực thực phẩm hoặc hóa chất như đo dung dịch bia, sữa, nước ngọt…. Bởi vì loại này có một lớp màng ngăn cách nằm phía dưới chân đồng hồ để ngăn không cho dung dịch này tràn lên và gây nghẹt đồng hồ. Và loại đồng hồ đo áp suất màng này cũng là tiêu chuẩn bắt buộc khi dùng trong môi trường thực phẩm, hóa chất.

Đồng hồ đo áp suất

Đồng hồ đo áp suất màng Georgin

Đồng hồ đo áp suất điện tử:

Là loại đồng hồ có độ chính xác cao nhất trong các loại đồng hồ đo áp suất khi có độ sai số chỉ là 0,125% (có loại còn lên đến 0,01%). Bởi vì độ chính xác cao như vậy nên loại đồng hồ này đa số được dùng trong phòng thí nghiệm hoặc trong ứng dụng test tín hiệu áp suất.

Đồng hồ đo áp suất

Đồng hồ đo áp suất điện tử

Đồng hồ đo áp suất được sản xuất ở đâu?

Có rất rất nhiều hãng sản xuất đồng hồ đo áp suất trên thị trường hiện nay. Các thương hiệu lớn có thể kể đến như WIKA và SUKU của Đức, GEORGIN của Pháp, ….đến các thương hiệu Châu Á, Trung Quốc hoặc được gia công tại Trung Quốc.

dong-ho-do-ap-suat

Đồng hồ đo áp suất

Thông thường loại đồng hồ đo áp suất có xuất xứ từ Châu Âu hoặc G7 sẽ có giá thành cao hơn nhiều so với các loại đồng hồ có nguồn gốc từ Châu Á hoặc Trung Quốc. Nhưng dĩ nhiên về chất lượng; thì các sản phẩm từ Châu Âu và G7 vẫn có chất lượng hơn hẳn.

Các yếu tố quyết định chất lượng và giá thành của đồng hồ:

Có rất nhiều yếu tố quyết định chất lượng và giá của các loại đồng hồ đo áp suất. Sau đây mình xin tóm tắt một số yếu tố chính như sau:

Đồng hồ bằng Inox hay bằng đồng?

Vật liệu cấu tạo đóng vai trò rất lớn trong việc quyết định giá của đồng hồ. Loại đồng hồ đo áp suất làm bằng Inox sẽ có giá cao hơn nhiều so với các loại đồng hồ làm bằng đồng vàng hoặc đồng đen.

Đồng hồ đo áp suất độ chính xác bao nhiêu?

Có nhiều cấp độ chính xác khác nhau, tuy nhiên thường thấy nhất đối với các loại đồng hồ đo áp suất có xuất xứ Châu Á là 1,6%. Còn loại đồng hồ có xuất xứ Châu Âu hoặc G7, độ sai số là 1%. Vì thế nó cũng ảnh hưởng khá nhiều đến giá của đồng hồ.

Chân kết nối bằng Inox hay bằng đồng?

Cũng giống như vật liệu của đồng hồ, vật liệu của chân kết nối cũng có 3 loại: Inox, đồng vàng và đồng đen. Trong đó, loại bằng đồng đen và đồng vàng có giá rẻ nhất.

Đối với những ứng dụng đo áp suất trong môi trường bình thường; ta có thể dùng loại chân kết nối bằng đồng vàng hoặc đồng đen. Tuy nhiên đối với một số môi trường khắc nghiệt; ta nên chọn loại chân kết nối bằng Inox để đảm bảo độ bền.

Còn một vấn đề nữa cũng khá quan trọng; đó là loại chân kết nối bằng đồng vàng hoặc đồng đen rất dễ bị oxy hóa; gây mất thẩm mĩ.

Đồng hồ đo áp suất đường kính mặt 100mm hay 63mm?

Loại đồng hồ có đường kính mặt 63mm sẽ có giá rẻ hơn loại có đường kính 100mm.

Kinh nghiệm khi chọn mua đồng hồ áp suất? Các lưu ý khi mua đồng hồ áp suất?

Để lựa chọn loại đồng hồ đo áp suất phù hợp với yêu cầu sử dụng với độ bền và độ chính xác cao, ta nên tham khảo một số điểm sau trước khi chọn mua:

Dải đo của đồng hồ:

Tùy thuộc vào ứng dụng cần đo mà ta sẽ lựa chọn dải đo áp suất phù hợp. Ta nên chọn dải đo gần nhất với áp suất lớn nhất cần đo để đạt được độ chính xác cao nhất.

Vật liệu của đồng hồ? Chân kết nối?

Như đã đề cập phía trên, đồng hồ áp suất có 3 loại vật liệu phổ biến: Inox; đồng vàng và đồng đen. Tùy theo ứng dụng cần đo mà ta sẽ lựa chọn vật liệu phù hợp.

Một lời khuyên là ta nên chọn vật liệu Inox để tăng độ bền và khả năng bảo vệ.

Độ chính xác của đồng hồ?

Độ chính xác thường gặp nhất là 1,6% và 1%. Nếu ta cần độ chính xác cao hơn thì phải đặt hàng riêng hoặc chọn loại khác.

Nhiệt độ môi trường làm việc?

Thông thường đồng hồ áp suất chỉ có thể chịu được nhiệt độ cao nhất là 65 độ C. Nếu nhiệt độ môi trường cao hơn, ta phải dùng ống siphon để giảm nhiệt.

Vạch chia của đồng hồ:

Ta nên chọn loại đồng hồ có vạch chia nhuyễn để có thể đo được chính xác nhất tín hiệu áp suất. Thông thường ta sẽ có loại vạch chia là 1 hoặc 0,5.

Đồng hồ đo áp suất

Đồng hồ đo áp suất chân đứng mặt 63mm

Thông số kỹ thuật của đồng hồ đo áp suất Georgin-Pháp:

Xin giới thiệu thông số kỹ thuật của loại đồng hồ đo áp suất M5000 của hãng Georgin; được gia công trực tiếp tại Pháp và nhập khẩu về bởi Công ty Hưng Phát.

 • Dải đo: 0-6bar, 0-10bar, 0-16bar, 0-25bar, -1 – 0bar, 0-160bar, 0-250bar, 0-400bar, 0-1000bar.
 • Vật liệu vỏ: Inox 304.
 • Đường kính mặt: 100mm hoặc 63mm.
 • Vật liệu mặt kính: safety glass (mặt 100mm), polycarbonate (mặt 63mm).
 • Nút chống quá áp: Φ 25mm.
 • Vật liệu chân kết nối: inox 316L.
 • Nhiệt độ hoạt động: -40oC đến 65 độ C.
 • Ren kết nối: G1/2”, NPTM 1/2”’ (mặt 100mm), G1/4” hoặc NPTM 1/4”(mặt 63mm).
 • Nhiệt độ chân kết nối có thể chịu được: max 200 độ C.
 • Cấp bảo vệ: IP65.
 • Xuất xứ: được sản xuất trực tiếp bởi nhà máy Georgin tại Pháp.

Có thể mua đồng hồ đo áp suất M5000 của hãng Georgin ở đâu?

Công ty Hưng Phát là đại diện độc quyền của thương hiệu Georgin tại Việt Nam. Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng một sản phẩm chất lượng cùng với một mức giá cực kỳ ưu đãi. Ngoài đồng hồ đo áp suất, Công ty chúng tôi còn kinh doanh các loại thiết bị như cảm biến nhiệt độ pt100; cảm biến áp suất, cảm biến đo mức; bộ chia tín hiệu 4-20mA. Tất cả các sản phẩm của chúng tôi đều có nguồn gốc; xuất xứ từ các nước Châu Âu hoặc G7. Vì thế về chất lượng sản phẩm, khách hàng có thể yên tâm.

Trên đây là những chia sẻ của mình về đồng hồ đo áp suất. Để tìm hiểu thêm thông tin về sản phẩm, vui lòng liên hệ:

Trên đây là những chia sẻ của mình về đồng hồ đo áp suất. Để tìm hiểu thêm thông tin về sản phẩm, vui lòng liên hệ:

Nguyễn Vũ Minh Triết

Hỗ trợ kỹ thuật

Mobile: 0987 0983 11 

Zalo: 0987 0983 11 – Triet Nguyen

Mail: triet.nguyen@

Web: 

May đồng phục
avatar
  Subscribe  
Notify of

Bài viết liên quan:

Cách đổi đơn vị đo áp suất

Cách đổi đơn vị đo áp suất

Cách đổi đơn vị đo áp suất Các đơn vị đo áp suất. Bài viết giải đáp các đơn vị đo áp suất chuẩn quốc tế thường được sử dụng nhất hiện nay. Chúng ta thường thấy các đồng hồ đo áp suất có rất nhiều loại đơn vị đo áp suất từ mb
Bảng quy đổi các đơn vị đo áp suất

Bảng quy đổi các đơn vị đo áp suất

Bảng quy đổi các đơn vị đo áp suất. Vì sao phải chuyển đổi các đơn vị áp suất? Đó là bởi vì các loại cảm biến áp suất và đồng hồ áp suất thường có các đơn vị áp suất là bar,mbar, kg/cm², psi, kPa, MPa,… Mỗi khu vực thì sử dụng một
Bộ chuyển đổi tín hiệu RS485 sang USB

Bộ chuyển đổi tín hiệu RS485 sang USB

Bộ chuyển đổi tín hiệu RS485 sang USB. Thiết bị chuyển đổi tín hiệu RS485 sang cổng USB và ngược lại. Nó được xem là cổng kết nối dữ liệu từ Modbus RS485 với máy tính (PC). Việc kết nối rất đơn giản tín hiệu RS485 sẽ được kết nối
Tụ điện là gì?

Tụ điện là gì?

Tụ điện là gì? Các ứng dụng của tụ điện. Tụ điện hoạt động như thế nào? Cấu tạo của tụ điện gồm có những gì bên trong. Điện áp hoạt động của tụ điện có mấy loại? Tụ điện có tác dụng gì? Đơn vị đo tụ điện là gì? Ở bài viết này xin

Xem thêm nhiều hơn

Tour du lịch Thái Lan khám phá thành phố biển xinh đẹp Pattaya

Tour du lịch Thái Lan khám phá thành phố biển xinh đẹp Pattaya

Hôm nay tôi sẽ giới thiệu cho các bạn Tour du lịch Thái Lan khám phá thành phố biển xinh đẹp Pattaya. Khi đến với Thái Lan bởi các danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp, hệ thống chùa chiền nguy nga, tráng lệ, các khu vui chơi giải trí ná
Nhã Phương đã làm cô dâu trước khi Nam Em công khai tình cảm với Trường Giang

Nhã Phương đã làm cô dâu trước khi Nam Em công khai tình cảm với Trường Giang

Trường Giang từng bất ngờ cầu hôn Nhã Phương tại một sự kiện giải trí, thu hút toàn bộ sự chú ý của khách mời trong khán phòng cũng như khán giả theo dõi chương trình. Danh hài bày tỏ yêu thương: "Tất cả những gì của anh đều là
Thiết kế vỏ bao xi măng độc đáo và chuyên nghiệp

Thiết kế vỏ bao xi măng độc đáo và chuyên nghiệp

Vỏ bao xi măng là vật phẩm có chứa năng rất hữu ích và tiện lợi cho các doanh nghiệp kinh doanh xi măng đặc biệt là trong thời gian gần đây thì xi măng đang là mặt hàng đóng vai trò khá quan trọng trong ngành xây dựng.  
Cây Kim ngân vừa đẹp may mắn giàu có cho gia chủ

Cây Kim ngân vừa đẹp may mắn giàu có cho gia chủ

Cây kim ngân còn có tên gọi rất ngộ nghĩnh là cây thắt bím hay bím tóc vì ở giai đoạn cây con, người ta thường trồng chung 3 – 5 cây một chỗ rồi đan thắt vào nhau. Thân cây dẻo dai, bền chắc. Cây có thể cao tối đa hơn 6 mét. Lá xò

Nhận may đồng phục, cơ quan, xí nghiệp, công ty, nhà hàng, khách sạn, spa, thẩm mỹ viện, Mầm non, Cafe giá rẻ nhất, TpHCM, Bình Dương, Long An, Đồng Nai. May theo yêu cầu đơn hàng, nhận gia công Thêu, In, tên, logo công ty lên đồng phục, may đồng phục giá rẻ tại TPHCM, khăn và vật liệu trên vải, may rèm cửa các loại…

CHAT 💬 ZALO

CHAT 💬 FACEBOOK