Tấm gương sáng về tấm lòng nhân ái của người cán bộ cảnh sát giao thông

Thượng úy Bùi Quang Thắng (SN 1988), hiện đang là Phó đội trưởng đội CSGT-TT-CĐ Công an huyện Đan Phượng, TP.Hà Nội. Gặp anh Bùi Quang Thắng – Tấm gương sáng về tấm lòng nhân ái của người cán bộ cảnh sát giao thông trong một buổi chiều muộn, khi anh vừa dẫn đội đi thực hiện nhiệm vụ trở về. Trong cái nắng oi ả của mùa hè, gương mặt những người chiến sỹ có vẻ sạm đi, nhưng đâu đó trong tác phong của họ, không có lấy một chút dấu hiệu của mệt mỏi.

Dẫn tôi vào phòng, anh cười, khiêm tốn đáp “tôi thì có thành tích gì mà viết, ở đội của tôi có nhiều anh em chiến sỹ, còn có những thành tích nổi bật hơn nhiều”. Nhưng khi tôi nói, “thành tích của người chiến sỹ không phải là để khoe mẽ, mà là để quần chúng nhân dân biết đến và ghi nhận, có như vậy, họ mới hiểu được công việc của các anh, để có thể cảm thông, chia sẻ với những chiến sỹ CSGT”, lúc này anh mới chịu kể đôi chút về bản thân.

Lật từng trang sổ, đã được anh hàng ngày ghi chép cẩn thận. Những thành tích của anh lần lượt hiện ra. Chỉ trong những tháng đầu năm 2017, với vai trò của một chỉ huy, anh đã chỉ đạo lực lượng CSGT-TT đã kiểm tra, xử lý tổng số 840 trường hợp vi phạm trật tự, an toàn giao thông, ra quyết định xử phạt tổng số tiền là 585.600.000đ. Trong đó tạm giữ 10 xe ô tô, 245 xe mô tô, 225 bộ giấy tờ, phạt tại chỗ 348 trường hợp. Tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 65 trường hợp. Đặc biệt đã xử lý 26 trường hợp điều khiển xe chở quá khổ quá tải, chở vật liệu rơi vãi gây mất vệ sinh môi trường, ra quyết định xử phạt 124.000.000đ.

Không chỉ có vậy, trong quá trình tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm giao thông, anh cũng đã trực tiếp cùng lực lượng CSGT đã phát hiện 09 vụ việc phạm pháp hình sự. Nhấp ngụm nước mát, anh chia sẻ về những vụ việc hình sự khiến anh ấn tượng” “Ngày 2/1/2017, trong quá trình TTKS lưu động tại đường nhánh QL32 đi khu Công nghiệp Thị trấn Phùng, tôi là tổ trưởng của tổ công tác CSGT phát hiện đối tượng Trần Đăng Tâm sinh năm 1992 có HKTT ở ngõ 446D Hoàng Hoa Thám – Bưởi – Tây Hồ không đội mũ bảo hiểm, qua kiểm tra, thấy đối tượng có biểu hiện nghi vấn, tổ công tác đã kiểm tra phát hiện trong cốp xe mô tô của đối tượng điều khiển có 1 gói nhỏ trong đó có chứa tinh thể trắng nghi là ma túy.

Tổ công tác đã yêu cầu đối tượng về trụ sở Công an huyện để làm việc, qua đó phát hiện thêm 1 gói nhỏ chứa tinh thể trắng nữa (đối tượng giấu trong người). Sau khi giám định, xác định được trong 2 gói đó chứa ma túy đá. Tổ công tác đã bàn giao lại cho lực lượng CSĐT tội phạm về KT-MT để giải quyết”.

Ngoài ra, ngày 7/1/2017, trong quá trình TTKS lưu động tại đường mương Đan Hoài thuộc địa bàn xã Đan Phượng. Tổ công tác phát hiện đối tượng Lê Quốc Thắng sinh năm 1991 ở Đốc Tín – Mĩ Đức – Hà Nội điều khiển xe môtô BKS 29F8-0413 không có gương chiếu hậu, qua kiểm tra phát hiện đối tượng đang mang theo 02 đèn pin loại kết hợp dùi cui điện, 01 bình xịt hơi cay. Tổ công tác đã bàn giao đối tượng và tang vật cho lực lượng CSĐT TP về TTXH để điều tra làm rõ.

Những thành tích có lẽ sẽ không dừng lại ở đó, nếu tôi không “vô ý” chen ngang. Tôi chợt bông đùa “Nhiều thành tích như vậy, anh mang về chắc chị nhà thưởng nhiều lắm”. Đang nghiêm nghị trao đổi về công việc, nhưng khi nhắc đến vợ và gia đình, anh Bùi Quang Thắng – Tấm gương sáng về tấm lòng nhân ái của người cán bộ cảnh sát giao thông  liền hạ ngay nét mặt, anh kể: “ Tôi có vợ và 1 con trai nhỏ (2 tuổi), vợ thì công tác tại bệnh viện huyện Đan Phượng. Cuộc sống vợ chồng hạnh phúc, tuy nhiên khá vất vả bởi cả 2 vợ chồng đều phải trực, có khi cả vợ và chồng cùng nhau trực, con thì gửi nhờ ông bà trông giúp. Tuy cuộc sống vợ chồng có phần thiệt thòi, nhưng vì công việc, hai vợ chồng tôi luôn an ủi nhau phải cố gắng”.

Những tưởng anh phải tranh thủ từng giây phút rảnh rỗi để nghỉ ngơi, nhưng không ngoài công việc hàng ngày, anh Bùi Quang Thắng – Tấm gương sáng về tấm lòng nhân ái của người cán bộ cảnh sát giao thông  còn thành lập một nhóm từ thiện nguyện gồm các cô, các anh chị em và bạn bè tham gia vào các công tác từ thiện ngoài xã hội. Những khi đọc được tin tức trên mạng xã hội hoặc có thông tin báo đài có trường hợp nào cần giúp đỡ anh lại đứng ra kêu gọi các anh chị trong nhóm trong khả năng của mình giúp đỡ trường hợp đó.

Anh Bùi Quang Thắng – Tấm gương sáng về tấm lòng nhân ái của người cán bộ cảnh sát giao thông kể: “Một trường hợp ở huyện Phúc Thọ gia đình chỉ có 2 mẹ con nuôi nhau, con bị tâm thần, mẹ đi bốc gạch kiếm sống qua ngày, tôi đứng ra kêu gọi, mua 1 số nhu yếu phẩm như gạo, mỳ tôm, mắm muối cải thiện bữa ăn, sau đó liên hệ với chính quyền địa phương đề nghị công nhận hộ nghèo cho 2 mẹ con; Một trường hợp khác là một thầy giáo ngoại quốc đến VN dạy học ở vùng cao nhưng sau đó thầy phát hiện ung thư giai đoạn cuối, tình trạng bệnh không thể đưa về nước, nhóm đã đứng lên kêu gọi giúp đỡ thầy…”

Chỉ với những thành tích “ít ỏi” mà anh Bùi Quang Thắng – Tấm gương sáng về tấm lòng nhân ái của người cán bộ cảnh sát giao thông  khiêm tốn nhận về mình, trong năm vừa qua anh đã vinh dự 2 lần được Bộ Công an tặng bằng khen vì thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua vì an ninh Tổ quốc và trong công tác trật tự, phản ứng nhanh, 03 lần được Giám đốc Công an TP Hà Nội và UBND huyện Đan Phượng tặng giấy khen vì những thành tích xuất sắc trong công tác chuyên môn.

0 0 vote
Đánh giá bài viết !
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments