Không có phong bì mặc cho bệnh nhân van xin đến chết

Thời nay đồng tiền nó làm hoa mắt  tất cả , có những ông bà bác sĩ,  y tá  ỉ lại  thân thế cha mẹ có  bỏ  tiền ra mua chức vụ bác sĩ y tá, thế rồi thay vào đó là ” thả con tép phải bắt con tôm ” Nạn nhân trong vụ “bắt tôm ” chủ yếu là những thai phụ mặc cho sống chết của một mạng người chỉ dài gang tay, nhưng họ cũng đâu cần quan tâm.
Theo tường trình của anh Nguyễn Bá Diệp (cán bộ Trường Trung cấp nghề An Giang), sáng 29/8, anh đưa vợ là chị Lê Thị Kim Lên (30 tuổi, ngụ TP Long Xuyên) vào Bệnh viện đa khoa trung tâm An Giang để sinh con đầu lòng. Sản phụ đau bụng, có dấu hiệu sinh nên được đưa vào phòng chờ lúc 12h. Một giờ sau đó, nữ hộ sinh Lý Ngân Kiều, Trần Thị Như Hoa chọc nước ối nhưng chị Lên vẫn chưa sinh.
“Vợ tôi 2 lần gọi bác sĩ sinh mổ nhưng không được. Đến lúc quá đau, cô ấy đập mạnh vào bàn mổ kêu ‘làm ơn mổ cho tôi đi, chịu hết nổi rồi’ nhưng 2 hộ sinh vẫn thản nhiên. Lúc này, vợ tôi thấy một sản phụ mới chuyển vào dúi cho nữ hộ sinh tờ 500.000 đồng nên được hỗ trợ, còn vợ tôi nằm một mình trong tình trạng đau bụng dữ dội”, anh Diệp tường trình và cho biết vợ anh kể rằng khi lớn tiếng gọi bác sĩ thì nữ hộ sinh quát với giọng gay gắt “đẻ phải đau chứ” rồi tiếp tục bỏ mặc.
Đến gần 15h, 2 nữ hộ sinh quay lại giường chị Lên thì nước ối đã khô. Bác sĩ Hồ Công Khanh được gọi đến khám, chỉ định sinh mổ. Một lúc sau bé trai sinh ra và “được cán bộ y tế tích cực hô hấp”. Tối cùng ngày, con chị Lên được chuyển đến Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP HCM) cấp cứu. Giấy chuyển viện Bệnh viện đa khoa trung tâm An Giang chẩn đoán “viêm phổi/ngạt, tràn khí màng phổi”.
“Gần 2 tuần tích cực cứu chữa cho con tôi, bác sĩ tiên lượng xấu, kêu người thân chuẩn bị tâm lý. Ngày 11/9, gia đình xin phép bệnh viện được làm thủ tục cho bé về nhà lo hậu sự, bệnh viện ghi giấy bệnh ‘não thiếu ôxy, viêm phổi, nhiễm trùng huyết'”, người cha cho biết thêm.
Nhận được khiếu nại của gia đình sản phụ, Khoa phụ sản Bệnh viện đa khoa trung tâm An Giang phúc đáp rằng, nữ hộ sinh nhận tiền của sản phụ cùng phòng với chị Lên là có thật nhưng chỉ 200.000 đồng (2 tờ 100.000 đồng). Điều này vi phạm quy chế của ngành. Đối với tinh thần trách nhiệm, kíp trực thiếu tích cực trong quá trình theo dõi chuyển dạ, nhất là lúc thai phụ đau bụng nhiều.
Về thái độ và kỹ năng giao tiếp, Khoa phụ sản giải thích người xưa nói “không đau thì sao mà đẻ” nhưng hộ sinh gay gắt nói “đẻ thì phải đau chứ” là không đúng quy định của Bộ Y tế, tập thể khoa nghiêm túc nhìn nhận, hứa chấn chỉnh. Trong chuyên môn, bệnh viện cũng “nhìn nhận sai sót vì kíp trực theo dõi chuyển dạ chưa chặt chẽ, thiếu tích cực và chỉ định mổ chậm”.
“Lúc đầu bác sĩ Khanh khám, đánh giá có thể sanh được nên cho theo dõi sanh ngả âm đạo. Tuy nhiên, có thể ngôi thai cuối không tốt, thai phụ đã yếu sức nên rặn không hiệu quả. Thêm vào đó là mất thời gian chuyển đi mổ và thời gian chuẩn bị cho cuộc mổ nên em bé bị ngạt nặng”, Khoa phụ sản phúc đáp với gia đình sản phụ.
Thấy bài viết hay các bạn Click vào link bên dưới ủng hộ tinh thần người viết Thank! ^_^
TagIn hiflex  |  In tui giay  |  In hiflex  |  Digital marketing
0 0 vote
Đánh giá bài viết !
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments