Con gái 8 tuổi bị hãm hiếp tính mạng cả nhà bị đe dọa nhưng cơ quan chức năng thì vẫn làm ngơ

Từ tháng 1/2014 vụ hiếp dâm trẻ em xảy ra xã Tân Thông Hội huyện Củ Chi nạn nhân là em bé 8 tuổi con vợ chồng anh Nguyễn Văn Chiến và chị Nguyễn Thị Thủy. Bắt gặp tại  chỗ Hà Tấn Chí đang làm trò giá thú với con gái mình , chị Thủy đã báo công an, từ công an xã chuyển lên đến công an huyện, chín tháng trôi qua chẳng có được thông báo nào xét xử mà chỉ thấy những lời hăm dọa .

Bé C.H. khóc thét khi nghe ba mẹ nhắc chuyện bị Chí Anh làm xấu

Mỏi mòn chờ công lý

Ngày 1/10, chị Nguyễn Thị Thủy đã gửi đơn đến báo Phụ Nữ cầu cứu về việc cháu H. bị Hà Tấn Chí (sinh năm 1997, quê quán Vĩnh Thành, Vĩnh Khánh, Thoại Sơn, An Giang, thường gọi là Chí Anh), một thanh niên cùng dãy nhà trọ hiếp dâm nhưng chín tháng qua, vụ việc dường như bị rơi vào quên lãng.
Cùng ngày, chúng tôi tìm đến xã Tân Thông Hội để xác minh vụ việc. Chị Thủy vừa tan ca sáng, chưa kịp về đến nhà đã chạy ra đầu quốc lộ 22 đón chúng tôi. Tới khu nhà trọ, vừa nhác thấy bóng mẹ dẫn theo người lạ, cô bé nhỏ thó, đen nhẻm (là bé H.) đã chạy thụt vào nấp nơi cầu thang, vừa kéo chân người đàn ông đang nằm trên chiếc giường duy nhất trong phòng, vừa thảng thốt kêu lên: “Ba ơi, người lạ!”. Anh Chiến ngồi bật dậy, ôm con gái vào lòng, trấn an: “Có ba rồi, con đừng sợ. Cô đây là người tốt”. Lúc đó, H. mới tỏ vẻ yên tâm, trèo lên giường, ngồi dựa vào vách nhà nhìn khách, ánh mắt vẫn hoảng loạn nhưng đã bớt hồ nghi.
Nhìn cảnh con gái co ro trước người lạ, chị Thủy không kìm được nước mắt, kể: “Trước đây gia đình tôi thuê phòng trọ tại địa chỉ 73, đường số 9, ấp Tân Tiến, xã Tân Thông Hội, H.Củ Chi, TP.HCM. Khu nhà trọ này có tất cả sáu phòng trọ, chia thành hai dãy, gia đình tôi ở phòng số 1 và gia đình Chí Anh – kẻ xâm hại cháu H., ở phòng số 5, đối diện phòng tôi. Cả hai dãy phòng sử dụng chung hai nhà vệ sinh nằm ở cuối dãy.
Vào khoảng 18g30 ngày 2/1/2014, tôi đang tìm cháu H. về đút cơm cho cháu ăn thì phát hiện tên Hà Tấn Chí đang hiếp dâm cháu H. ngay phía sau nhà vệ sinh, tôi la lên để nhờ chồng tôi ra cứu giúp, thì Chí Anh buông cháu H. ra rồi bỏ chạy. Ngay sau đó, tôi đến Công an xã Tân Thông Hội trình bày sự việc và tố cáo hành vi phạm tội của tên Chí Anh. Khoảng 19g30 cùng ngày, Công an xã Tân Thông Hội đến lập biên bản và yêu cầu gia đình (cha, mẹ) của Chí Anh động viên Chí Anh ra công an xã làm việc. Theo tôi được biết, trong đêm 2/1/2014, Chí Anh đã đến trình diện tại Công an xã Tân Thông Hội và công an xã đã tạm giữ hành chính 24 giờ, rồi cho về. Ngay hôm sau, công an xã chuyển vụ việc về Đội CSĐT CA H.Củ Chi, huyện chuyển đi thành phố. Rồi thành phố kêu chúng tôi đợi. Đợi từ đó tới giờ chẳng thấy tăm hơi gì nữa”.
Cơ quan CSĐT CA H.Củ Chi cho biết: “Hành vi của Hà Tấn Chí có dấu hiệu phạm tội “hiếp dâm trẻ em” được quy định tại điều 112 Bộ luật hình sự, thuộc thẩm quyền điều tra của Phòng CSĐT về TTXH CA TP.HCM, nên công an huyện đã lập tức chuyển toàn bộ hồ sơ cùng vật chứng đến cơ quan này”.
Thế nhưng dù chị Thủy đã đi lại mỏi mòn, cơ quan điều tra vẫn chỉ dừng vụ việc ở mức “điều tra” và kêu gia đình chị hãy… vui lòng chờ đợi.
Anh Chiến thẫn thờ: “Bao giờ con tôi mới được yên thân đây?”

Gia đình khốn đốn

Được biết anh Chiến và chị Thủy quê gốc ở Phụng Hiệp, Hậu Giang. Do cuộc sống khó khăn, năm 2008, khi bé H. được hai tuổi, anh chị đã bồng bế các con lên TP.HCM thuê nhà trọ, tìm kế sinh nhai. Ngày ngày, chị Thủy đi làm thuê ở một xí nghiệp bao bì, còn anh Chiến làm bốc vác cho các xe tải hàng. Hai con gái nay ốm, mai đau nên anh chị hầu như chẳng dành dụm được gì. Khi bé H. xảy ra chuyện, họ đã phải chạy mượn tiền để đưa bé đi giám định pháp y.
Suốt một tháng đầu tiên, bé H. luôn trong cơn hoảng loạn, chị Thủy phải nghỉ làm để chăm sóc, an ủi con. Sự việc xảy ra đau lòng như vậy nhưng không làm mủi lòng chủ nhà trọ, lấy cớ không muốn phiền đến công an, chính quyền, họ đuổi thẳng anh chị khỏi khu nhà trọ này. Thế là anh chị phải tìm chỗ khác thuê ở để tiện việc đi lại, trình báo theo yêu cầu của cơ quan chức năng.
Phía gia đình Chí Anh cũng là người quen với anh Chiến và chị Thủy, mấy ngày sau khi xảy ra sự việc, mẹ của Chí Anh có đưa 1,5 triệu đồng phụ tiền giám định, nhưng sau đó, vì chị Thủy không bãi nại, họ quay lưng bỏ mặc. Đã vậy, anh Chiến, chị Thủy, về nơi ở mới chưa đầy hai tháng thì có người chặn đường đe dọa anh Chiến, yêu cầu “rút đơn, bãi nại, về lại Hậu Giang mà sống”…
Anh Chiến nói: “Thiệt tình tôi cũng muốn về lại quê để cho con tôi làm lại cuộc đời. Nhưng vụ việc còn chưa giải quyết xong, kẻ gây ác với con tôi vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật, còn thách thức vợ chồng tôi. Chúng tôi bỏ đi như vậy thì đau quá!”. Chị Thủy bật khóc: “Con gái tôi mấy tháng nay thường khóc thét trong giấc ngủ. Cháu học hành sa sút thấy rõ. Hành vi thú tính của Chí Anh đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, sự phát triển về thể chất và tinh thần của bé H.”.
Luật sư Nguyễn Văn Hưng, Đoàn luật sư TP.HCM cho biết: “Việc cơ quan cảnh sát điều tra về TTXH CA TP.HCM để vụ việc xâm hại bé H. kéo dài như vậy là vi phạm nghiêm trọng điều 103 Bộ luật Tố tụng hình sự về nhiệm vụ giải quyết tố giác của các cơ quan chức năng. Riêng việc vợ chồng chị Thủy bị đe dọa khi tố giác, bị yêu cầu rút đơn, bãi nại là những vấn đề mà chính quyền địa phương và Công an xã Tân Thông Hội cần lưu tâm và có biện pháp hữu hiệu để bảo vệ. Việc xâm hại trẻ em là một tội ác nghiêm trọng, theo quy định pháp luật hình sự, những loại tội phạm này không được chấp nhận bãi nại mà phải xử lý nghiêm để răn đe”.
Thấy bài viết hay các bạn Click vào link bên dưới ủng hộ tinh thần người viết Thank! ^_^

0 0 vote
Đánh giá bài viết !
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments