Cái giá phải trả

12 năn từ cho kẻ buôn bán trẻ em 
Ngày 18/8, TAND TP HCM đã tuyên phạt Nguyễn Thị Ngọc Hương (39 tuổi, quê Bến Tre) mức án 12 năm tù về tội Mua bán, chiếm đoạt trẻ em; buộc bồi thường cho gia đình nạn nhân và nộp phạt số tiền hơn 30 triệu đồng.

Bị cáo Hương cho biết hiện có 3 con. Thời điểm  gây án, đứa con nhỏ với người chồng Trung Quốc mới được 9 tháng tuổi.  
Khai với tòa, Hương cho biết, năm 2011 kết hôn với người đàn ông Trung Quốc sau khi để hai đứa con cho người chồng vừa ly dị nuôi. Thời gian sống tại đây, chị ta biết nhiều gia đình giàu có muốn mua trẻ em với giá 60-100 triệu đồng nên nảy sinh ý định về Việt Nam tìm con nít đưa sang bán.
Giữa tháng 10/2013, Hương từ tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc) qua cửa khẩu Móng Cái về Việt Nam rồi bắt xe vào TP HCM. Vài ngày sau, chị ta đến bệnh viện Từ Dũ (quận 1), lân la hỏi thăm để tìm mua hoặc bắt cóc trẻ em.
Sáng ngày 24/10/2013, như thỏa thuận từ trước với một người phụ nữ, Hương đến Từ Dũ để mua lại bé gái sau khi chị này sinh. Tuy nhiên, người mẹ này đột ngột đổi ý, không bán con.
Phi vụ làm ăn đổ bể, Hương thấy cháu Nguyễn Tấn Thiên Bảo (4 tuổi, con của một sản phụ quê Bà Rịa – Vũng Tàu) đang chơi một mình ở cầu thang bệnh viện nên nảy sinh ý định bắt cóc. Chị ta dụ bé trai đi chơi, dẫn ra chợ mua quần áo và đồ chơi, sau đó đưa bé ra bến xe Miền Đông mua vé đi Hà Nội.
Sáng 26/10/2013, khi Hương đưa bé Bảo ra đến Hà Nội thì bị Công an huyện Phú Xuyên nghi ngờ nên kiểm tra, bắt giữ. Tại cơ quan điều tra, Hương thừa nhận đã bắt cóc cháu bé để mang sang Trung Quốc bán.  

Xem nhiều hơn tại:  Dieu tri nam     Triet long    Phun moi
0 0 vote
Đánh giá bài viết !
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments