Bị con của chồng nghe lời mẹ vu oan, tôi cười nhạt đưa ra thứ khiến cả nhà tái mặt

Tôi và Thiện đến với nhau mới được khoảng bốn tháng và chuẩn bị cưới. Thiện là đồng nghiệp cùng công ty với tôi, hoàn cảnh của anh tôi biết rất rõ. Thiện đã từng có một đời vợ và có một đứa con, nhưng tôi không quan tâm đến chuyện

Tôi và Thiện đến với nhau mới được khoảng bốn tháng và chuẩn bị cưới. Thiện là đồng nghiệp cùng công ty với tôi, hoàn cảnh của anh tôi biết rất rõ. Thiện đã từng có một đời vợ và có một đứa con, nhưng tôi không quan tâm đến chuyện con của chồng lắm. Vợ cũ của anh cũng đã ly hôn được vài năm, mà con của chồng cũng đã được năm tuổi.

Nhà tôi khi biết chuyện thì tỏ ra không đồng ý, vì tôi còn trẻ, mẹ bảo tại sao phải gả cho người đã bước qua một đời vợ làm gì, lãng phí thanh xuân. Hơn nữa Thiện còn có con rồi, tôi mà lấy anh thì khác gì làm osin miễn phí. Nhưng tôi gạt phắt đi. Tôi đến với anh đâu phải vì tiền bạc. Tôi và Thiện rất nghiêm túc với chuyện này, mẹ tôi có ngăn cản cỡ nào thì tôi cũng vẫn quyết tâm lấy anh, trời không chịu đất thì đất phải chịu trời, cuối cùng mẹ cũng phải ngậm ngùi cho phép.

Sáng anh đưa con đi học rồi đón tôi đi làm, chiều lại làm một tua đưa đón cả hai về nhà. Một tuần chúng tôi hẹn hò khoảng hai, ba lần, chủ yếu là đi ăn, đưa cả con của chồng đi. Cứ đến cuối tuần, hai chúng tôi lại đưa bé đi chơi công viên. Con gái anh không có chút nào ghét bỏ tôi, thậm chí tôi và con bé còn thân thiết với nhau hơn cả bố nó, khiến cho Thiện ghen tỵ. Gia đình anh cũng rất quý tôi. Mẹ anh tỏ ra cảm kích vì tôi đã chấp nhận hoàn cảnh của Thiện.

Chuyện chẳng có gì nếu như vợ cũ của anh không đột nhiên xuất hiện, đòi quay lại. Đầu tiên, chị ta tấn công vào tôi. Chị hẹn gặp tôi, nói khó này nọ, rằng là mấy năm trước, chị có nỗi khổ riêng nên mới phải ly hôn. Xa con, chị cũng không đành lòng, nhưng chị không còn cách nào khác.

Nghe chị ta kể khổ, tôi cũng mủi lòng, suýt đã định từ bỏ. Nhưng Thiện cho tôi biết tất cả đều là nói dối. Năm đó anh quyết tâm ly hôn với chị ta dù con còn nhỏ là vì phát hiện chị ta cặp bồ. Một người mẹ, người vợ như thế thì không xứng đáng ở bên và nuôi dạy con cái. Tôi nghe thế mà thấy tức giận thay cho cả anh và con.

Qua tìm hiểu, tôi biết được là năm đó, chị ta bỏ anh và con của chồng để đi theo người đàn ông khác, bây giờ bị anh ta bỏ rơi, tiền bạc không có cũng không tìm được chỗ dựa mới nên mới quay lại tìm anh ăn vạ. Thấy không lừa được tôi, chị ta chuyển sang van nài, xin xỏ nhà Thiện.

Đầu tiên là lợi dụng con gái Thiện, chị ta lấy cớ rằng là mẹ ruột, xin được gặp con bé một tuần một lần. Kể từ lúc đó là tôi đã thấy nghi ngờ rồi. Y như rằng, sau vài lần gặp mặt mẹ nó, con bé tự dưng xa cách tôi hơn. Gia đình Thiện cũng nhìn tôi bằng con mắt khác. Mỗi lần tôi đến nhà chơi, mẹ anh đều tìm cách không cho tôi gặp con bé. Cả tôi và Thiện đều chẳng hiểu tại sao.

Đỉnh điểm là khi, mẹ anh cho phép cô vợ cũ của anh đến nhà chơi, lại còn đến rất thường xuyên. Tự dưng thái độ của mẹ Thiện với con dâu cũ khác hẳn làm tôi ngạc nhiên. Tôi không để yên được nữa, đành phải đi nghe ngóng xem sự tình rốt cuộc là gì. Nghi ngờ của tôi không hề sai, chị vợ cũ của Thiện đang giở trò để ép tôi và Thiện phải chia tay. Lúc này chẳng có bằng chứng gì, tôi chỉ có thể ngậm ngùi im lặng.

Không ngờ, chị ta còn quá đáng đến mức nói xấu tôi với bác gái, hơn nữa còn là vu khống cho tôi hành hạ con của chồng. Mọi thứ sao mà đúng như chị ta dự đoán, mẹ anh nghe được tin đó thì tức giận lắm, gọi con gái Thiện ra để kiểm tra. Thấy mấy vết bầm tím trên người con bé, bác gái tức tốc gọi tôi ra phòng khách để đối chất.

Ngay cả Thiện cũng không đứng về phía tôi, anh chỉ im lặng không nói gì. Tôi vốn định nhẫn nhịn, nhưng đến mức này thì tôi nhịn làm sao nổi nữa. Tự dưng mang tiếng oan.

Ngay tại nhà Thiện, tôi yêu cầu mọi người tập hợp đông đủ để còn giải oan cho mình. Tôi đưa cho bác gái đoạn video mà tôi đã lén quay được, cảnh chị vợ cũ kia nhéo tay con gái Thiện, còn dặn con của chồng không được nói chuyện này cho ai biết. Chị ta dọa con bé là nếu nói lung tung thì chị ta sẽ đưa con bé đi, để nó không bao giờ được gặp bố với ông bà nội.

Ngay trước mặt mọi người, đoạn video được phát lên, chị vợ cũ chết đứng. Tôi chẳng nói gì nhiều, chỉ nhàn nhạt bảo chị ta một câu: “Làm việc xấu thì ắt bị nghiệp quật”. Chị ta bị tôi vạch trần thì muối mặt, không chối cãi được, bị bác gái đuổi ra khỏi nhà.

Nói thật là dù mọi chuyện đã giải quyết xong, nhưng tôi vẫn lấn cấn và cảm thấy buồn bực. Cùng là phụ nữ, nhưng tôi thật sự không hiểu được tại sao lại có những người xấu xa và bất chấp thủ đoạn như thế chứ?

Cám ơn các bạn đã xem bài viết của chúng tôi.

 

May đồng phục
Tags: Gia đìnhGia đình chồngPhụ nữTâm sự evaVợ cũ của chồng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan:

Tiền trợ cấp sau khi li dị 9 tỷ/ tháng cuộc sống sướng như tiên

Tiền trợ cấp sau khi li dị 9 tỷ/ tháng cuộc sống sướng như tiên

Những cách giúp chị em phụ nữ kiểm soát cơn ghen tuông khôn khéo nhất

Những cách giúp chị em phụ nữ kiểm soát cơn ghen tuông khôn khéo nhất

Lời khai hời hợt của Thiếu phụ nhẫn tâm dìm chết con 33 ngày tuổi

Lời khai hời hợt của Thiếu phụ nhẫn tâm dìm chết con 33 ngày tuổi

Hạnh phúc gia đình tan vỡ chỉ vì chồng thích lái máy bay bà già

Hạnh phúc gia đình tan vỡ chỉ vì chồng thích lái máy bay bà già

Người đàn ông như thế nào mới lay động được người phụ nữ quen với cô đơn

Người đàn ông như thế nào mới lay động được người phụ nữ quen với cô đơn

Nỗi tủi nhục của tôi khi

Nỗi tủi nhục của tôi khi "ăn bám chồng" trong thời gian ở cữ

Xem thêm nhiều hơn

video

10 năm chung sống với người chồng "Bạo hành tình dục"

video

In và thiết kế hộp đựng áo sơ mi cao cấp

Quế Vân bị trầm cảm: 'Nhiều khi muốn buông hết ra đi sớm'

Quế Vân bị trầm cảm: 'Nhiều khi muốn buông hết ra đi sớm'

Rối loạn nhịp tim - cho ai từng gặp: ‎Lalisa Manobal

Rối loạn nhịp tim - cho ai từng gặp: ‎Lalisa Manobal "‎ปราณปรียา มโนบาล" Nữ Ca sĩ Góc Thái

Những địa điểm tour du lịch cấm trại trên bãi biển nức tiếng tại Việt Nam

Những địa điểm tour du lịch cấm trại trên bãi biển nức tiếng tại Việt Nam

Những lỗi phát sinh trong Illustrator

Những lỗi phát sinh trong Illustrator

Nhận may đồng phục, cơ quan, xí nghiệp, công ty, nhà hàng, khách sạn, spa, thẩm mỹ viện, Mầm non, Cafe giá rẻ nhất, TpHCM, Bình Dương, Long An, Đồng Nai. May theo yêu cầu đơn hàng, nhận gia công Thêu, In, tên, logo công ty lên đồng phục, may đồng phục giá rẻ tại TPHCM, khăn và vật liệu trên vải, may rèm cửa các loại…

Sài Gòn “Ho Chi Minh” Viet Nam">