Cảm biến đo mức nước sông, hồ thủy điện dạng thả chìm Dinel HLM-25N

dich vu quay phim chup hinh
Cảm biến đo mức nước sông, hồ thủy điện dạng thả chìm Dinel HLM-25N
5(100%)1Đánh giá
Tags: cảm biến đo mứccảm biến đo mức dạng thả chìmcảm biến đo mức nước hồ thủy điệncảm biến đo mức nước sông
Cảm biến đo mức dạng thả chìm HLM-25N của hãng Dinel với rất nhiều ưu điểm như giá rẻ, sai số thấp (0,2%), không cần cài đặt. Loại thiết bị này được dùng để đo mức nước liên tục tại sông, hồ hoặc những bể chứa nước hở... Tín hi

Cảm biến đo mức nước sông, hồ thủy điện dạng thả chìm Dinel HLM-25N

Cảm biến đo mức dạng thả chìm HLM-25N của hãng Dinel với rất nhiều ưu điểm như giá rẻ, sai số thấp (0,2%), không cần cài đặt. Loại thiết bị này được dùng để đo mức nước liên tục tại sông, hồ hoặc những bể chứa nước hở…

Tín hiệu output của cảm biến đo mức dạng thả chìm là dạng tín hiệu analog 4-20mA hoặc 0-10V chuẩn. Tín hiệu này đang được sử dụng rộng rãi trong nhà máy, PLC.

Với một quy trình sản xuất hiện đại thì việc sử dụng các loại cảm biến để giám sát sẽ dẫn đến việc đồng bộ toàn hệ thống, giúp cho việc giám sát của người dùng trở nên đơn giản hơn, hiệu quả giám sát cũng sẽ cao hơn so với sử dụng phương pháp dùng phao thủ công.

Đó là chưa kể đến vấn đề an toàn lao động đối với những trường hợp kiểm tra bằng thủ công.

Và đó chính là những lý do mà các loại cảm biến đo mức/báo mức đang được sử dụng ngày càng nhiều trong nhà máy.

Cảm biến đo mức dạng thả chìm

Cảm biến đo mức dạng thả chìm Dinel HLM-25N

Cảm biến đo mức dạng thả chìm Dinel HLM-25N:

Loại cảm biến này thích hợp để đo mức trong môi trường sông, giếng, hồ thủy điện…Những môi trường này thường rất sâu mà nếu đầu tư các loại cảm biến khác sẽ phải tốn nhiều chi phí để đầu tư thì mới đo chính xác được. Vì thế nếu ta chỉ đo mức với dải đo trên/dưới 10m, ta có thể chọn các loại cảm biến khác.

Tuy nhiên, nếu độ cao trên 10m thì cảm biến đo mức dạng thả chìm là một lựa chọn chính xác. Với chi phí đầu tư ban đầu không quá cao, dễ lắp đặt, độ chính xác cao…

Ưu điểm của cảm biến đo mức dạng thả chìm:

Loại cảm biến này có khá nhiều những ưu điểm để bạn có thể  lựa chọn. Sau đây ta sẽ cùng tìm hiểu sơ qua một số ưu điểm sau:

Giá của cảm biến:

Loại cảm biến này có giá thành rẻ hơn nhiều so với các dòng cảm biến siêu âm hoặc cảm biến radar nhưng vẫn đảm bảo độ chính xác.

Độ chính xác:

Cảm biến có độ chính xác là 0,2% đối với dải đo trên 4m.

Vật liệu chế tạo:

Phần vỏ cảm biến được làm bằng chất liệu SS 316L, màng hastelloy C-276 giúp bảo vệ phần cảm biến bên trong.

Nhươc điểm của cảm biến đo mức thả chìm:

Loại cảm biến đo mức dạng thả chìm này không thể thay đổi bất cứ thông số nào sau khi mua về. Vì thế khi chọn mua, ta phải chọn chính xác thang đo cần thiết.

Đối với các loại cảm biến đo mức có hiển thị khác, việc calip lại thang đo có thể thực hiện được dễ dàng. Còn đối với loại cảm biến này, việc đó là không thể.

Và đó cũng chính là nhược điểm duy nhất của loại cảm biến này.

Thông số kỹ thuật của cảm biến đo mức dạng thả chìm:

Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua các thông số kỹ thuật của dòng cảm biến đo mức này nha.

  • Nguồn cấp: 10…30V DC / 15…30 V DC.
  • Thang đo: có các thang đo chuẩn: 1m; 1,6m; 2,5m; 4m; 6m; 10m; 25m; 40m; 60m; 100m. Các thang đo khác có thể đặt riêng. Tối đa là 200m.
  • Tín hiệu output: 4..20mA hoặc 0…10V.
  • Sai số: 0,2% trên toàn dải đo.
  • Độ trôi: 0,1%/năm hoặc 1 cm H20/năm.
  • Nhiệt độ môi trường: -25 đến 75 độ C đối với thang đo trên 20m, -25 đến 50 độ C đối với thang đo dưới 20m.
  • Vật liệu cảm biến: SS 316L
  • Xuất xứ: được gia công trực tiếp tại nhà máy hãng Dinel-Cộng hòa Séc.
cảm biến đo mức dạng thả chìm

Thông số cảm biến đo mức dạng thả chìm Dinel HLM-25N

Những lưu ý trước khi chọn mua cảm biế đo mức dạng thả chìm:

Cũng giống như bất kỳ loại thiết bị công nghiệp nào, trước khi chọn mua ta nên quan tâm đến những lưu ý sau để sản phẩm mua về hoạt động ổn định và chính xác nhất:

Độ sâu mức nước cần đo?

Đây là một lưu ý đặc biệt quan trọng, bởi vì đối với loại cảm biến đo mức dạng thả chìm này, ta không thể thay đổi bất kỳ thông số nào sau khi đã mua về.

Vì thế trước khi mua sản phẩm, ta phải chọn đúng thang đo. Ví dụ ta cần đo mức nước trong giếng cao 9m thì phải chọn thang đo 10m. Tránh chọn các thang đo cao hơn vì sẽ gây ra sai số nhiều hơn.

Môi trường nước đo?

Cảm biến đo mức dạng thả chìm sử dụng tốt nhất trong môi trường nước sạch. Còn nếu bạn dùng cho các môi trường nước thải, bùn,nước sông… Thì hãy liên hệ với mình để chọn sản phẩm phù hợp.

Độ dài dây cable?

Phần cable đi kèm với cảm biến phải có độ dài bằng hoặc dài hơn thang đo 1 xíu. Việc chọn dây nhiều hơn sẽ giúp cảm biến hoạt động ổn định và chính xác hơn.

Nhiệt độ và áp suất môi trường đo:

Cảm biến hoạt động được trong môi trường có áp suất và nhiệt độ bình thường. Vì thế nếu môi trường bạn cần đo có nhiệt độ và áp suất cao, ta không thể dùng được loại thiết bị này.

Cảm biến đo mức dạng thả chìm

Cảm biến đo mức dạng thả chìm Dinel HLM-25N

Bộ hiển thị mức nước Seneca S301B có hỗ trợ ModBUS RTU RS485:

Cảm biến đo mức dạng thả chìm chỉ cho ra tín hiệu 4-20mA hoặc 0-10V. Vì thế để giám sát mực nước, ta phải dùng thêm 1 bộ hiển thị mức nước.

Ở đây mình xin giới thiệu bộ hiển thị mức nước S301B của hãng Seneca-Italy. Đây là một bộ hiển thị mực nước với khả năng hiển thị cột nước và mức nước trong hồ với 1 giao diện rõ ràng và rất dễ đọc.

Ngoài ra, bộ hiển thị mực nước này còn có thể tùy chọn output ra RS485, thích hợp cho các ứng dụng giám sát mức nước từ xa.

Bộ hiển thị mực nước

Ứng dụng của bộ hiển thị mực nước Seneca S301B

Thông tin thêm về sản phẩm bộ hiển thị mực nước có thể xem tại địa chỉ trang web: http://

Thông tin liên hệ:

Trên đây là những chia sẻ của mình về loại cam bien do muc dang tha chim mang mã hiệu HLM-25N của hãng Dinel.

Để mình giải thích thêm, hãng Dinel là một thương hiệu lớn của Cộng Hòa Séc, chuyên sản xuất các thiết bị cảm biến đo mức như: cảm biến đo mức xăng dầu bằng điện dung, cảm biến đo mức bằng siêu âm, cảm biến đo mức bằng radar, cảm biến đo mức thủy tĩnh dạng thả chìm. Ngoài ra hãng Dinel còn nhận gia công cho các nước G7 nên xét về dây chuyền sản xuất, hãng Dinel là tương đương khi so với các nước G7.

Có thể tham khảo về các loại cảm biến đo mức,báo mức của hãng Dinel tại địa chỉ sau:

Cảm biến đo mức Dinel

Và để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất với yêu cầu của bạn, hãy liên hệ với mình:

Nguyễn Vũ Minh Triết

Sale Manager

Mobile: 0987 0983 11 

Zalo: 0987 0983 11 – Triet Nguyen

Mail: triet.nguyen@

Web: và

May đồng phục
avatar
  Subscribe  
Notify of

Bài viết liên quan:

Cách đổi đơn vị đo áp suất

Cách đổi đơn vị đo áp suất

Cách đổi đơn vị đo áp suất Các đơn vị đo áp suất. Bài viết giải đáp các đơn vị đo áp suất chuẩn quốc tế thường được sử dụng nhất hiện nay. Chúng ta thường thấy các đồng hồ đo áp suất có rất nhiều loại đơn vị đo áp suất từ mb
Bảng quy đổi các đơn vị đo áp suất

Bảng quy đổi các đơn vị đo áp suất

Bảng quy đổi các đơn vị đo áp suất. Vì sao phải chuyển đổi các đơn vị áp suất? Đó là bởi vì các loại cảm biến áp suất và đồng hồ áp suất thường có các đơn vị áp suất là bar,mbar, kg/cm², psi, kPa, MPa,… Mỗi khu vực thì sử dụng một
Bộ chuyển đổi tín hiệu RS485 sang USB

Bộ chuyển đổi tín hiệu RS485 sang USB

Bộ chuyển đổi tín hiệu RS485 sang USB. Thiết bị chuyển đổi tín hiệu RS485 sang cổng USB và ngược lại. Nó được xem là cổng kết nối dữ liệu từ Modbus RS485 với máy tính (PC). Việc kết nối rất đơn giản tín hiệu RS485 sẽ được kết nối
Tụ điện là gì?

Tụ điện là gì?

Tụ điện là gì? Các ứng dụng của tụ điện. Tụ điện hoạt động như thế nào? Cấu tạo của tụ điện gồm có những gì bên trong. Điện áp hoạt động của tụ điện có mấy loại? Tụ điện có tác dụng gì? Đơn vị đo tụ điện là gì? Ở bài viết này xin

Xem thêm nhiều hơn

Phương pháp tạo hình "Bonsai"

Phương pháp tạo hình "Bonsai"

(Trungdan.com): Để tạo ra những tác phẩm "Bonsai" nghệ thuật có giá trị, các nghệ nhân phải dày công sáng tạo và bỏ ra không ít mồi hôi, công sức cho những công trình tạo dáng cho tác phẩm của mình.Các loại kiểng cây như thiên tuế
Những Quán Nướng Ngon-Rẻ vô số món cho giới trẻ tại Sài Gòn

Những Quán Nướng Ngon-Rẻ vô số món cho giới trẻ tại Sài Gòn

Nhìn miếng thịt được nướng xèo xèo trên bếp than đỏ rực, mùi thơm phưng phức nức cả mũi khiến bao tử cồn cào chịu không có nổi. Những địa địa ăn uống , các món nướng luôn có một sức hút kì lạ làm hàng triệu trái tim say mê. Dù trờ
Gia công inox chuyên nghiệp tphcm, Bồn khuấy trộn, Bồn di động tại Hải Tân Thành

Gia công inox chuyên nghiệp tphcm, Bồn khuấy trộn, Bồn di động tại Hải Tân Thành

Công Ty Hải Tân Thành chuyên nhận gia công inox chuyên nghiệp tại TPHCM, gia công Bồn Khuấy Trộn , gia công Bồn Di Động, gia công bồn chứa, gia công bồn áp suất, băng Tải PVC, băng tải công nghiệp. Gia công inox hiện nay đã trở th
Áo thun nam tay ráp lăng

Áo thun nam tay ráp lăng

Thời trang áo thun nam tay ráp lăng đang là mốt thời trang theo phong cách nước ngoài rất được nhiều bạn trẻ yêu thích hiện nay với những màu sắc ở phần cánh tay nhiều màu sắc đa dạng các bạn tha hồ lựa chọn theo sở thích của riên

Nhận may đồng phục, cơ quan, xí nghiệp, công ty, nhà hàng, khách sạn, spa, thẩm mỹ viện, Mầm non, Cafe giá rẻ nhất, TpHCM, Bình Dương, Long An, Đồng Nai. May theo yêu cầu đơn hàng, nhận gia công Thêu, In, tên, logo công ty lên đồng phục, may đồng phục giá rẻ tại TPHCM, khăn và vật liệu trên vải, may rèm cửa các loại…

CHAT 💬 ZALO

CHAT 💬 FACEBOOK